Gà bọc xà lách kiểu Thái
18/05/2016 14:47
Món Thái luôn kích thích vị giác chúng ta bởi sự kết hợp của nhiều loại gia vị, tạo hương vị đậm đà khó quên. Hãy cùng HTV Trẻ vào bếp thực hiện món gà bọc xà lách cực kì đơn giản bạn nhé!
 
​Nguyên liệu​Thực hiện
Phần sốt:
3 muỗng canh nước tương (chọn loại có vị nhạt)
2 muỗng canh nước mắm
3 muỗng canh đường nâu
2 muỗng canh nước cốt canh
1 muỗng cà phê dầu mè
2 muỗng cà phê bột bắp

Phần gà:
5 nhánh hành lá, thái nhỏ, để riêng 2 phần đầu và lá hành
1 muỗng canh tỏi băm
1 muỗng canh gừng băm
600gr thịt nạc gà
1 muỗng canh dầu ô liu
1 trái ớt chuông đỏ, bỏ lõi, cắt quân cờ
1,5 chén cà rốt thái sợi
1/3 chén ngò băm nhuyễn
1/2 chén đậu phộng rang
Vài lá xà lách
Tương ớt băm​

Cho nước tương, đường nâu, chanh, nước mắm, dầu mè và bột bắp vào một cái chén, khuấy đều để các gia vị hòa quyện.

Đun nóng chảo dầu với lửa trung bình, cho phần đầu hành, tỏi và gừng vào đảo đều trong khoảng 30 giây, sau đó cho gà vào xào, lưu ý làm tơi thịt gà trong quá trình xào. 

Khi gà gần chín cho thêm ớt chuông đỏ vào, nấu cho đến khi ớt mềm đi, trong khoảng 2 phút. 

Tiếp tục, cho cà rốt vào, thêm phần nước sốt, đảo đều cho đến khi nước hơi sệt lại. Tắt bếp, cho hành ngò vào cùng với đậu phộng rang.

Đợi phần thức ăn nguội đi một chút, múc vào các lá xà lách, thêm tương ớt nếu muốn ăn cay.


Đan Quỳnh (Cooking Classy)

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích