Du lịch kỳ thú - Thử làm "nhân tượng"
20/05/2016 08:16
Thể theo yêu cầu của một bạn khán giả muốn tìm hiểu về nghề nhân tượng, Miko Lan Trinh đã có một buổi trải nghiệm vô cùng ấn tượng với công việc này.

​Miko L​an Trinh cùng Ngọc Minh - trưởng nhóm Face Art (giữa) và một người mẫu nhân tượng

 

​Nhân t​ượng là một nghề khá thú vị. Những bức tượng "sống" do chính con người thể hiện mang một vẻ đẹp vừa lạnh lùng vừa sinh động. Trung bình công việc của một nhân tượng kéo dài từ 3 đến 5 giờ đồng hồ​. Do vậy, để hóa thân thành nhân tượng, ngoài gương mặt và hình thể đẹp, thần thái tốt, bạn còn phải có một sức chịu đựng cực kì bền bỉ.

Miko Lan Trinh đã có buổi trò chuyện với bạn ​​Ngọc Minh, trưởng nhóm họa sĩ trẻ Face Art, người đã mang nghệ thuật nhân tượng đến với TP.HCM. Trước đây, Minh chỉ chuyên vẽ face art, body art (vẽ nghệ thuật trên cơ thể). Nhờ một cơ duyên được làm việc với một khách hàng người Anh, Minh đã biết đến nghề nhân tượng và giới thiệu công việc này đến công chúng thành phố. 

Trải nghiệm công việc này, "thám tử" Miko Lan Trinh phải trải qua 2 giờ đồng hồ ​hóa trang, phủ lên cơ thể lớp sơn màu​ rất dày, góp phần hạn chế cử động của các cơ.​ Hơn thế nữa, trong thời gian ngắn, cô nàng phải tập biểu cảm gương mặt và làm quen với cách chuyển đổi động tác của nhân tượng để có thể biểu diễn tại phố đi bộ Nguyễn Huệ. Khó khăn nhất là Miko cùng với nghệ sĩ nhân tượng thực thụ phải thi thố tài năng để xem ai là người thu hút du khách nhiều hơn. Đây quả thật là một trải nghiệm đáng nhớ của cô nàng!

Ở phần tiếp theo, Mây và người bạn đồng hành quen thuộc Adi đã có buổi thí nghiệm để xem khả năng chịu đựng sức nặng của quả trứng. ​​​​​Sau buổi thí nghiệm có thể gọi là thành công, Mây đã đưa ra những lý giải khoa học tại sao trông mỏng manh nhưng quả trứng lại có khả năng chịu lực lớn.

Chương trình "Du lịch kỳ thú" phát sóng lúc 22g40 trên kênh HTV7, thứ Năm hàng tuần. Các bạn đừng quên theo dõi và đặt những yêu cầu cho các thám tử của chương trình nhé!


 
Đan Quỳnh
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích