Du lịch kỳ thú - Thót tim kiểm tra lưỡi cá sấu
27/05/2016 09:04
Tuần này, hãy cùng thót tim với thám tử Baggio trong hành trình khám phá xem cá sấu có lưỡi hay không bạn nhé!

​Thám​ tử Baggio thực hiện thử thách đầy mạo hiểm: Kiểm tra lưỡi cá sấu​​

 

​Ở tập ​​6 của chương trình "Du lịch kỳ thú" phiên bản 2016, thám tử Baggio đã được phân công nhiệm vụ tìm hiểu xem cá sấu thật sự có lưỡi hay không.​​​ Ngay lập tức anh chàng đã lên đường đến Khu du lịch Vàm Sát, huyện Cần Giờ, TP.HCM để có thể tiếp cận với các chú cá sấu.​

Để tự mình kiểm tra lưỡi của cá sấu, thám tử Baggio thu hết can đảm ​​theo ​​thuyền ra giữa đầm, dùng lưỡi câu nhử cho cá sấu há miệng đớp mồi. Biết được loại thuyền đặc biệt này an toàn, anh chàng mới yên tâm thả câu. Theo chân Baggio, ngoài việc kiểm tra xem cá sấu có lưỡi hay không, chúng ta ​​còn được hiểu biết thêm về đặc điểm sống, môi trường và ​​sự sinh sản của loài bò sát này. Quả thật vô cùng thú vị!

​Sau một buổi ​tự mình khám phá, chàng thám tử đã gặp ​anh ​​Lê Anh Huy, Giám đốc Khu du lịch sinh thái ngập mặn Vàm Sát để tìm hiểu những đặc điểm sinh học đặc biệt của cá sấu. Thật ra, cá sấu cũng có lưỡi, nhưng lưỡi của chúng ​dính chặt với xương hàm,​​ phần trong lưỡi phát triển thành một vách ngăn ở tận cuống họng. Do đó khi săn được con mồi, cá sấu thường nổi lên mặt nước, dùng lưỡi đẩy thức ăn vào trong. Lưỡi của một con cá sấu trưởng thành có thể dài 30-40cm. Vậy là câu hỏi của khán giả tuần trước đã tìm được lời giải đáp, nhờ vào sự dũng cảm của thám tử Baggio.

Đừng quên cùng chúng tôi khám phá những điều mới mẻ khác với chương trình "Du lịch kỳ thú", phát sóng lúc 22g40 thứ Năm hàng tuần trên kênh HTV7. 


 
Đan Quỳnh
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích