Cuộc sống Xanh: Phiên chợ Xanh tử tế
27/05/2016 10:42
Làm cách nào người tiêu dùng lựa chọn được các sản phẩm xanh không sử dụng hóa chất độc hại? Chương trình "Cuộc sống Xanh" kì này sẽ có buổi trò chuyện cùng hai vị khách mời là trưởng ban tổ chức và chủ nông trại rau sạch trong “Phiên chợ Xanh tử tế”.

​Phiên chợ Xanh tử tế - khi nông sản hữu cơ bắt đầu tìm đến với mọi nhà (Ảnh: Hoàng Bảy)

 

Tháng 4/2016, chuỗi Phiên chợ Xanh tử tế chính thức được CLB Sáng tạo khởi nghiệp tổ chức tại trụ sở trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp BSA, quận 3, TP.HCM. Đây là phiên chợ nhằm giới thiệu với người tiêu dùng những mặt hàng nông sản sạch trong nước. 

Phiên chợ đầu tiên đã có sự tham gia của gần 20 đơn vị đến từ hơn 10 địa phương từ các tỉnh phía Bắc, Trung, Tây Nguyên và Nam Bộ. Phiên chợ Xanh tử tế diễn ra đều đặn 2 lần/tháng, vào 2 ngày thứ bảy, chủ nhật của tuần thứ nhất và tuần thứ ba, kéo dài từ 8g đến 18g mỗi ngày. Các đại sứ hàng Việt cũng sẽ là những gương mặt khách mời quen thuộc của phiên chợ.

Sự đa dạng từ các gian hàng chính là điều tạo nên nét đặc sắc của Phiên chợ Xanh tử tế. Tại đây có những công ty, tổ chức đến từ khắp các vùng miền và cả những người trẻ vừa khởi nghiệp. Là những 9X vừa tốt nghiệp đại học chưa lâu, Nguyễn Thị Đào và Phạm Thế Tư đã quyết định khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, vốn hoàn toàn khác biệt với chuyên ngành của mình ở trường. Chất lượng sản phẩm của rau sạch mang thương hiệu Ước mơ Xanh ngày ngày chăm chút đã làm hài lòng BTC Phiên chợ Xanh tử tế.

Bà Vũ Kim Anh - Chủ nhiệm CLB Sáng tạo Khởi ng​hiệp, Trưởng BTC Phiên chợ Xanh tử tế và anh Phạm Thế Tư - Chủ nông trại Ước mơ Xanh sẽ có buổi trò chuyện trong chương trình Cuộc sống Xanh kì này. Hai vị khách mời chia sẻ về mục tiêu khởi nghiệp bằng sản phẩm rau sạch; cũng như cho biết thêm về quy trình kiểm định chất lượng sản phẩm xanh, mục đích và phương hướng phát triển chuỗi hoạt động Phiên chợ Xanh tại TP.HCM trong thời gian tới. 

Chương trình Cuộc sống Xanh, chủ đề Phiên chợ Xanh tử tế sẽ phát sóng lúc 8g30 sáng 29/5, phát lại vào 15g50 chiều thứ năm 2/6, cùng trên kênh HTV9.​​


 
Thanh Tâm
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích