Cuộc sống Xanh: Dự án “Tôi không thể”
12/05/2016 15:37
Trong chương trình "Cuộc sống Xanh" phát sóng trên HTV9 vào 8g30 sáng chủ nhật tuần này, khán giả sẽ được theo dõi buổi trò chuyện về dự án “Tôi không thể” của trung tâm Change Việt Nam.

Trong bộ ảnh "Tôi không thể" phiên bản nghệ sĩ, ca sĩ Thanh Bùi và học trò không thể chơi nhạc vì phải đeo mặt nạ (Ảnh: ChangeVN)

 

Vừa qua, một dự án mang tên Tôi không thể do trung tâm Change Việt Nam thực hiện đã chính thức khởi động, với mục đích tuyên truyền rộng rãi ý thức bảo vệ môi trường thông qua việc hạn chế dùng than đá và các loại năng lượng hóa thạch. 

Tại Việt Nam, nhiệt điện than dự kiến chiếm hơn 50% tổng sản lượng điện của nước ta. Nguồn than đá tự nhiên ở Quảng Ninh đang dần suy giảm do khai thác ồ ạt. Năm 2030, dự kiến Việt Nam sẽ nhập khẩu 85 triệu tấn than từ nước ngoài. Đây sẽ là nguồn phát thải khí nhà kính khổng lồ, ảnh hưởng tiêu cực đến không khí, nguồn nước và sức khỏe con người. 

Theo báo cáo của đại học Harvard, mỗi năm Việt Nam có 4.300 người chết vì nhiệt điện than. Đến 2030, nếu không có gì thay đổi, con số này sẽ tăng lên 25.000 người. Trước thực trạng này, tổ chức Change Việt Nam đã thực hiện dự án Tôi không thể, qua 2 bộ ảnh phản đối sử dụng than đá. 

Quán quân Thử thách cùng bước nhảy 2015 Đỗ Hải Anh và Giám đốc sáng tạo Nguyễn Quang Nhựt chính là hai gương mặt đại diện cho dự án tham gia chương trình Cuộc sống Xanh kì này.

Quán quân Thử thách cùng bước nhảy 2015 Đỗ Hải Anh với hình tượng thiên nga gãy cánh và chết dần do biến đổi khí hậu​
​​ ​​​​​​​​

Trong buổi tọa đàm, hai anh chị sẽ chia sẻ những suy nghĩ và cảm xúc về vấn đề môi trường và vai trò của từng cá nhân trong việc bảo vệ môi trường sống, qua đó chuyển tải thông điệp về tầm quan trọng của việc hạn chế sử dụng than đá trong cuộc sống, cũng như nghệ thuật có thể tác động đến cộng đồng xã hội, đặc biệt trong vấn đề bảo vệ môi trường.​

Mời các bạn đón xem Cuộc sống Xanh thảo luận về Dự án Tôi không thể, phát sóng lúc 8g30 chủ nhật tuần này (15/5), phát lại lúc 15g50 thứ năm, cùng trên kênh HTV9.​


 
Thanh Tâm
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích