Mỗi ngày một điều hay: Tình bạn khác giới
06/11/2017 09:02
Tình bạn khác giới là sự giao lưu tinh thần giữa hai con người nhưng tình bạn này có những giá trị riêng rất đặc biệt mà đặc tính của những tình bạn khác hay tình yêu đều không có được.

​(Ảnh: Twitter)

 

​Đối với các bạn trẻ ở tuổi mới lớn, khi bắt đầu tìm hiểu về thế giới xung quanh sẽ có những cảm nhận khác biệt với các bạn khác giới, khiến nhiều phụ huynh lầm tưởng con mình đang vướng vào những tình cảm rắc rối quá sớm. 

Nhưng thực tế, có một số bạn từ nhỏ rất ít được tiếp xúc với bên ngoài, đặc biệt là các bạn gái, nên khi được một người bạn khác giới quan tâm, chăm sóc nên các em sẽ thấy cảm động và lầm tưởng mình "cảm nắng" rồi. Khi đó, bố mẹ không nên la mắng mà cần giải thích rằng, đây cũng chỉ là cảm xúc của các em trong độ tuổi mới lớn. Nếu gọi chính xác thì đó là "xúc cảm giới tính" - một dạng tình cảm đối với bạn khác phái, hình thành nên một tình bạn giữa hai người. ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​


​​ ​​​​​​​​

Một khi đã hiểu rõ cảm xúc của mình thì các bạn nữ không nên cứ bẽn lẽn, ngại ngùng mà phải nghĩ rằng họ cũng chỉ là bạn bình thường. Sau này các em sẽ được gặp nhiều bạn khác nữa, và sự quan tâm chăm sóc này là chuyện cần thiết giữa những người bạn với nhau. 

Còn đối với các bạn nam thì sao nhỉ? Đôi lúc các bạn nam vô tình nói những lời lẽ tình cảm, quan tâm khiến các bạn nữ hiểu lầm. Vì vậy, các bạn nam cần phải nói chuyện thật tự nhiên để thể hiện rằng tại sao bạn nữ là một người bạn mà mình rất quý.  ​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​


 
​​ ​​​​​​​​


Kha Đồng
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích