Nơi ta trưởng thành tập 10: Nấu bữa cơm ở làng quê
24/10/2017 09:00
Ở tập trước, các bạn nhỏ đã có chuyến hành trình thú vị ở ngoại ô và học cách xay gạo thủ công. Hãy xem hành trình tiếp theo sẽ như thế nào nhé.
 

​Trước khi bước vào những thử thách tiếp theo, chương trình sẽ giúp các em điểm lại các bước làm từ hạt thóc ra hạt gạo:

Bước 1: Xay thóc

Bước 2: Sàng và sấy thóc

Bước 3: Giã thóc đã được sàng

Bước 4: Sàng lại thêm một lần nữa

Tiếp theo các bạn nhỏ sẽ được phân công để nấu cơm từ những hạt gạo do chính tay mình làm nên. Nhóm Sophie - Ngân Chi thì nhóm bếp, nhóm Thiện Phát - Duy Anh thì hái rau. 

Sophie - Ngân Chi đi theo ông Hạnh nhóm bếp. Ông Hạnh sẽ hướng dẫn các em cách để củi lên bếp. Anh Hiếu thì chỉ hai bạn cách mồi lửa bằng tờ giấy. Kế tiếp là vo gạo nấu cơm. Sophie vì biết làm nên xung phong làm mẫu cho Ngân Chi. Được sự chỉ bảo tận tình của ông Hạnh và anh Hiếu, hai bạn nữ đã hoàn thành được nhiệm vụ của mình. ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​


​​ ​​​​​​​​

Ở phía Duy Anh - Thuận Phát thì mặc dù trời đang nắng gắt cũng không "dập tắt" được sự hào hứng đi của hai bạn. Vừa hái rau chị Phương vừa giải thích cách chăm bón cho vườn rau. Đây là vườn rau sạch nên sẽ không phun thuốc lên rau mà chỉ tưới nước, bón phân tự nhiên hoặc lấy tro bếp rải lên. Ngoài ra, hai bạn còn được chỉ cách hái rau muống bằng tay và hái rau mồng tơi bằng kéo.​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​


​​ ​​​​​​​​

Vậy là sau khi bỏ ra bao nhiêu công sức vất vả nhưng không kém phần thú vị, các bạn nhỏ đã có một bữa cơm thật nhiều ý nghĩa khi chính tay các em làm nên. 

Đón xem Nơi ta trưởng thành tập 11, phát sóng lúc 17g10, thứ bảy (28/10) trên HTV9.


 
Kha Đồng
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích