"Khôn lớn từng ngày": Bé tự tin giao tiếp, chơi đùa cùng bạn bè
17/10/2017 15:42
Làm thế nào để con trẻ có thể tự tin, mạnh dạn trong giao tiếp chơi đùa cùng bạn bè luôn là trăn trở của nhiều bà mẹ hiện nay. Hiểu được điều này, chương trình "Lớn khôn từng ngày" tuần qua đã tháo gỡ băn khoăn này của các mẹ qua những tình huống thực tế.
Hoàng Dương (8 tuổi) tự tin hát trước bạn bè sau khi được mẹ động viên​
 

​​​Tham gia trong chương trình tuần này là gia đình anh Bùi Châu Khải Tú. Anh Tú là người cha vui tính và rất mềm mỏng trong giao tiếp với con cái. Mẹ Nguyễn Thị Bích Trâm có tính cách hiền hòa và chu đáo trong việc dạy con. Nhân vật chính trong tuần này là bé Bùi Châu Hoàng Dương (8 tuổi) là cậu bé chăm chỉ, thích âm nhạc, thể thao, thích nấu ăn, rất thương em và biết giúp đỡ người khác. Tuy nhiên nhược điểm của Dương là nhút nhát, rụt rè khi giao tiếp, chơi đùa với bạn bè bên ngoài.

Với mong muốn giúp bé Dương tự tin, hoạt bát hơn, chị Trâm đã tổ chức một bữa tiệc nhỏ tại nhà và mời anh em, bạn bè trong xóm đến chơi cùng bé. Trong bữa tiệc, mẹ Trâm đã khuyến khích Dương hoạt náo, làm chủ buổi tiệc, hát văn nghệ và giới thiệu các bạn hát cùng. Hiểu được tâm lý và sở thích âm nhạc của Dương, mẹ Trâm còn khuyến khích Dương phát huy sở trường, giúp đỡ, song ca cùng em họ.

Khi nhìn thấy Dương bắt đầu tự tin, cởi mở hơn với bạn bè, mẹ Trâm tạo không gian riêng cho các bé tự chơi trò chơi tại nhà. Trong quá trình xếp ngôi nhà gỗ, Dương dần tự tin hơn và hợp tác với các bạn để hoàn thành trò chơi.


Sau chương trình, ba mẹ Dương cũng bày tỏ niềm vui khi thấy con mình hòa đồng hơn với bạn bè. Anh Tú (ba của Dương) chia sẻ, gia đình sẽ tiếp tục cho bé tham gia thêm các câu lạc bộ, đội nhóm, các chương trình sinh hoạt tại nhà thiếu nhi để giúp bé có cơ hội giao tiếp, trao đổi với mọi người từ đó thêm tự tin, mạnh dạn hơn trong cuộc sống.

Các ba mẹ đang lo lắng về tính nhút nhát, rụt rè của con mình có thể tham khảo cách dạy con của anh Tú, chị Trâm trong "Lớn khôn từng ngày" tuần này nhé! Chương trình được phát sóng định kì lúc 14g05 chủ nhật hàng tuần trên HTV7.


 
Lê Cầm
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích