Thần đồng toán học Jennifer Trần Nguyễn
20/05/2016 09:50
Ba mẹ là người Việt Nam nhưng Jennifer Trần Nguyễn sinh ra ở Nhật và lớn lên ở Adelaide - Úc. Cô bé đã hoàn thành chương trình toán học Kumon và thành thạo 5 ngoại ngữ.

​Thần đồng toán học 11 tuổi - Jennifer Trần Nguyễn (Ảnh: ​Viet Maganize)

 

​Cuối năm 2013, Đài truyền hình Channel Seven tại Úc đưa tin Jennifer Trần Nguyễn là người nhỏ tuổi nhất hoàn thành xuất sắc chương trình toán Kumon lớp 12 trên toàn nước Úc, New Zealand, kể cả ở Nhật. Hiện Jennifer đang học lớp 6, em đã nhận được học bổng Academic Scholarship năm lớp 3 và được đặc cách học lớp 5 tại Trường Wilderness School - một trong những trường danh giá nhất tại Nam Úc. Riêng chương trình toán học, hiện Jennifer đang theo học chương trình bậc đại học.

Jennifer cho biết để học tốt môn toán và đạt được kết quả cao trước hết phải đam mê, lên kế hoạch học tập thật tốt. Mỗi ngày Jennifer đều dành 3 tiếng để học bài, khi ở trên lớp em luôn nắm chắc lý thuyết, còn khi về nhà thì làm bài tập nhiều.​

​​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Ngoài toán học, cô bạn còn có niềm đam mê với ngoại ngữ (Ảnh: Viet Magazine)
​​ ​​​​​​​​

Jennifer mong muốn sau này sẽ trở thành một bác sĩ giỏi chuyên về não, để cứu giúp những em bé không may mắn. Mong ước dễ thương đó xuất phát từ những lần em gặp một số bạn nhỏ khác cùng trang lứa bị mắc bệnh bẩm sinh và không phát triển như những bạn bình thường.

Hiện nay, cô bạn nhỏ thông thạo 5 ngoại ngữ là Anh, Nhật, Pháp, Hoa và Việt. Jennifer còn có sở thích đi du lịch để tìm hiểu các nền văn hóa và thích đến những nơi có những trẻ em không được may mắn để làm từ thiện. Vì vậy, từ nhỏ em rất thích học ngoại ngữ để nói được tiếng địa phương nơi em muốn đến.

Tại đêm nhạc Thiên sứ tình thương ở Úc, Jennifer Trần Nguyễn đã tạo quỹ từ thiện cho 2 bệnh viện The Queen Elizabeth Hospital và Women's and Children's Hospital ở Adelaide với số tiền 11.000 đô la Úc.


Hoàng Dương (Theo Viet Magazine)
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích