Khoảnh khắc dịu dàng của loài mãnh thú dành cho bé gái tí hon
19/05/2016 10:09
Chú hổ này đã rất dịu dàng cúi đầu và đặt tay lên bàn tay cô bé bên ngoài tấm kính.

​​Chú hổ Taj dịu dàng nhất từ trước đến nay (Ảnh: Solent News & Photo Agency)

 

​Dyrk Daniels là một kỹ sư ở Washington, Mỹ, nhưng từ lâu đã có niềm say mê đối với nhiếp ảnh, đặc biệt là động vật. Cách đây một thời gian, trong một lần đi thăm vườn thú Cougar Mountain ở Issaquah, Washington, anh đã chụp được hình ảnh một chú hổ khoang vàng Bengal nặng hơn 160kg đang cúi đầu và chạm tay qua tấm vách kính với một bé gái đang đi chập chững.

​  ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Nhìn thấy cô bé đang áp cả 2 tay vào tấm kính, chú hổ Taj lầm lũi tiến tới và cúi đầu (Ảnh: Solent News & Photo Agency)
​​ ​​​​​​​​

Vào thời điểm Daniels chụp, chú hổ đang được cách ly với bên ngoài bằng tấm kính dày. Anh kể lại: "Tôi nhìn thấy cô bé đang tựa vào tấm kính, dùng hai tay ôm lấy mặt kính và ngắm nghía 'những chú mèo khổng lồ'. Cùng lúc đó, chú hổ có tên Taj đang lừ lừ tiến về phía cô bé, tôi giơ máy lên, sẵn sàng chụp lấy khoảnh khắc nó gầm gừ và đập vào tấm kính hòng tấn công hay hù dọa cô bé. Tuy nhiên, kỳ diệu thay, nó chỉ cúi đầu rồi giơ một chân lên đặt lên tấm kính như muốn bắt tay cô bé, sau đó nó âu yếm cọ má vào má cô bé ở phía bên kia tấm kính".

​  ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Dường như Taj muốn bắt tay với cô bé như những chú cún con (Ảnh: Solent News & Photo Agency)
​​ ​​​​​​​​

Theo Daniels, cô bé nhỏ xíu không hề sợ hãi, thậm chí còn rất thích thú và bắt đầu vỗ tay phấn khích khi chạy về phía mẹ mình. Anh rất ngạc nhiên vì bản thân  chưa từng thấy một con thú săn mồi khổng lồ nào lại có thể dịu dàng như thế.​


Hoàng Dương (Theo Dailymail UK)
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích