Tanishq Abraham – thần đồng 12 tuổi được hai trường Đại học ở California đón nhận
27/05/2016 08:27
Tanishq Abraham, 12 tuổi tới từ thành phố Sacramento, California vừa nhận được thông báo trúng tuyển từ ĐH California (Santa Cruz) và ĐH California (Davis).

​Tanishq Abraham được Đại học Santa Cruz và Davis nhận vào học (Ảnh: NBC News)

 

​Hiện tại Tanishq vẫn chưa quyết định sẽ theo học trường nào, tuy nhiên cậu đã quá quen với việc là học sinh nhỏ tuổi nhất trong lớp. Năm 10 tuổi, Tanishq nhận được bằng tốt nghiệp trường Cao đẳng American River – một thành tích giúp cậu nhận được thư công nhận từ Tổng thống Obama.

 "Cháu rất háo hức" – Tanis​​hq chia sẻ với NBC News. "Cháu đã chờ đợi điều này trong một thời gian khá lâu. Cuối cùng thì cháu cũng được học tập để kiếm được bằng cử nhân. Thực sự thú vị".

 Bố mẹ cậu bé cho biết con trai họ đã tham gia Mensa – hội những người thông minh nhất thế giới​ từ năm 4 tuổi. "Chúng tôi đã kiểm tra và phát hiện ra cậu bé rất thông minh. Tanishq làm chúng tôi ngạc nhiên khi xử lý rất nhanh các tình huống khó khăn được đưa ra".​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

Tanishq đã tốt nghiệp Cao đẳng từ năm 10 tuổi​ (Ảnh: thebetterindia.com)
​​ ​​​​​​​​

Tanishq hiện đang có những dự định lớn cho tương lai: cậu mư ước trở thành bác sĩ, một nhà nghiên cứu y khoa, và cuối cùng là Tổng thống Mỹ.

"Tôi nghĩ nếu thằng bé tập trung, nó có thể đạt được bất cứ điều gì mình muốn. Chúng tôi ủng hộ bất cứ điều gì mà con trai muốn làm" – ông Abraham, bố Tanishq, một kỹ sư phần mềm cho hay.

Nhưng trước hết, khó khăn hiện tại của Tanishq là chọn ngôi trường mình sẽ theo học. Đại học Davis thì gần nhà, bố mẹ cậu chỉ mất 20 phút lái xe để tới nơi, nhưng Đại học Santa Cruz lại trao cho cậu học bổng Regents – một vinh dự cao nhất dành cho tân sinh viên.

"Cháu vẫn đang đắn đo giữa cả hai. Mỗi trường đều có những ưu điểm riêng" – Tanishq cho biết.


Hoàng Dương (Theo NBC News)
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích