Angel - Chú cá heo màu hồng quý hiếm
24/05/2016 09:06
Cá heo bạch tạng “Angel” hiện chiếm được tình cảm của rất nhiều người yêu động vật.

C​á heo hồng Angel đang sống ở Nhật Bản (Ảnh: incrediblethings.com)

 

​​Những người ủng hộ động vật nhanh chóng đặt tên chú cá heo này là "Angel" nhằm thu hút cảm tình của thế giới trước việc săn bắt cá heo. Đây là cá heo bạch tạng duy nhất trên thế giới trong điều kiện nuôi nhốt. Trên thực tế, Angel có lớp da màu hồng nhạt và đôi mắt hồng đậm hơn.

Cá heo Angel hiện sống trong Bảo tàng Cá voi Taiji của Nhật Bản, sau khi được phát hiện trong hoạt động săn bắt ở Taiji hồi tháng 1 năm ngoái. Theo Business Insider, bạch tạng xảy ra khi một con vật hoàn toàn thiếu sắc tố melamin, một hợp chất tạo màu cho da và mắt. Nhờ vậy, cá heo Angel thuộc dạng động vật quý hiếm.

​  ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Nàng cá heo lọt vào mắt xanh của các nhóm bảo vệ động vật (Ảnh: img.dinakaran)
​​ ​​​​​​​​

Da của cá heo Angel trông như màu trắng tinh khiết, nhưng thực tế đó là màu hồng, bạn có thể kiểm chứng khi nhìn thấy Angel bơi bên cạnh một chú cá heo bình thường.​​​

​​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Angel khi bơi cạnh người bạn (Ảnh: bimg.dk)
​​ ​​​​​​​​

Sự xuất hiện đáng ngạc nhiên của Angel nhanh chóng lọt vào mắt xanh của các nhóm bảo vệ quyền động vật. Các nhà nghiên cứu cho biết sức khỏe của Angel đang được theo dõi bằng việc quan sát hành vi và kiểm tra máu định kỳ.

Tháng 3/2015, các bảo tàng, cùng với các trường Đại học Tokyo Khoa học và Công nghệ biển và Viện vật biển có vú cho biết một báo cáo về cá heo bạch tạng, trong đó nêu rõ họ muốn giữ con cá heo "về thể chất và tinh thần khỏe mạnh" để nghiên cứu thêm.​


Hoàng Dương (Theo Business Insider)
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích