Sách giúp trẻ khiếm khuyết có niềm tin vào cuộc sống
01/11/2017 09:34
“Đốm Trắng” chứa đựng nhiều bài học mang tính giáo dục cao, giúp những thân phận khi sinh ra mang trong mình khiếm khuyết hình thức hay nội tâm vượt qua sự tự ti.
 

​Sau những thành công từ các tác phẩm Cánh cửa tầng hầm và nút bấm thang máy, Một nửa của tình yêu, Mít ơi, tác giả Trương Thanh Thùy tiếp tục cho ra mắt bạn đọc Đốm Trắng.

Đốm Trắng khắc họa cuộc đấu tranh sinh tồn của những sinh vật tí hon dám đứng dậy đấu tranh cho quyền lợi của chính mình. Tác phẩm gồm 10 chương, chia thành 3 phần. Nội dung cuốn sách xoay quanh nhân vật Đốm Trắng, một chú chuột khi sinh ra đã mất mẹ nhưng không hề hay biết.

Chú được Già Hen cưu mang về nuôi cùng bầy đàn nhà chuột. Khi lớn dần, Đốm Trắng càng tỏ rõ sự khác biệt với các bạn xung quanh. Thay vì có màu xám và mùi hôi như đồng loại, chú lại có một đốm trắng nhỏ trên bộ lông xám đen không giống ai, cùng với mùi thơm nước hoa khác lạ trên cơ thể. Chính sự khác biệt về hình thức khiến cậu bị bạn bè trêu chọc, đôi khi phải bị "ra rìa" trước các sinh hoạt cộng đồng, thậm chí không được đồng loại thừa nhận...

Trước sự ức hiếp trên, Đốm Trắng quyết tâm đi tìm mẹ với mong muốn nhận được lời giải đáp cho hàng loạt câu hỏi: Tôi là ai? Tôi được sinh ra như thế nào? Sao tôi lại khác với đồng loại của mình?...

Trong hành trình tìm mẹ, chú cũng gặp được những người bạn tốt và cả những người xấu. Qua đó, chúng được chứng kiến nhiều việc xúc động như tấm lòng bao dung, nhân hậu của những người xung quanh. 


Kha Đồng
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích