Gần 300 phụ nữ mang thai ở Mỹ nhiễm virus Zika
30/05/2016 16:41
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh (CDC) vừa mới ra một thông báo đáng sợ, gần 300 phụ nữ mang thai ở Mỹ nhiễm virus Zika, trong đó có cả những phụ nữ không có biểu hiện các triệu chứng mắc bệnh.

​Gần 300 phụ nữ mang thai ở Mỹ nhiễm virus Zika

 

Tuần trước, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kì chính thức công bố rằng có 279 phụ nữ mang thai ở Hoa Kỳ và các vùng lãnh thổ Hoa Kỳ đang nhiễm virus Zika. Những phát hiện của CDC dựa trên hệ thống đăng ký mang thai của Hoa Kì và Puerto Rico, bao gồm cả những phụ nữ đã được xét nghiệm để xác định những chẩn đoán của họ, bất kể họ có hay không có những triệu chứng của nhiễm virus Zika. Trong số những phụ nữ này, 157 người cư trú tại các bang của Hoa Kì và 122 người đang sống trong các vùng lãnh thổ của Hoa Kì (vùng chưa được hưởng những quyền lợi như một bang). 

Trước đó, CDC chỉ thông báo những trường hợp nhiễm virus ở những phụ nữ có cả 2 triệu chứng nhiễm Zika và có kết quả thử nghiệm dương tính với nó; nhưng thực tế cho thấy, những phụ nữ mang thai không có các triệu chứng kể trên khi sinh con vẫn gặp trường hợp trẻ đầu nhỏ. Chính vì vậy, CDC quyết định thay đổi báo cáo. 

Theo tờ Times, số liệu thống kê mới này có bao gồm cả các phụ nữ hiện đang mang thai và cả những ai đã nhiễm bệnh trong khi mang thai và đã sinh con, chấm dứt thai kì hoặc đã sẩy thai. Phần lớn phụ nữ trong số 279 người bị nhiễm Zika cho biết họ nhiễm bệnh trong khi đi du lịch, một số khác không xác định đã nhiễm bệnh qua đường tình dục. 

Các dữ liệu thu thập được thông qua các cơ quan đăng kí sẽ được sử dụng để khuyến nghị các vấn đề về chăm sóc lâm sàng, lên kế hoạch cho các dịch vụ và hỗ trợ cho những phụ nữ mang thai và các gia đình bị ảnh hưởng bởi virus Zika, đồng thời cải thiện công tác phòng chống nhiễm virus Zika trong quá trình mang thai ở phụ nữ, thông tin dẫn theo website của CDC. 

Thiên Bình (Theo Woman's Day)

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích