Cho trẻ đi du lịch tốt hơn mua cho trẻ đồ chơi
19/10/2017 08:14
Khoa học đã chứng minh bố mẹ cho con du lịch nhiều sẽ giúp trẻ có được nhiều bài học giá trị hơn là mua cho chúng đồ chơi.

​(Ảnh: danviet)

 

​Bố mẹ lúc nào cũng mua đồ chơi cho con bất kể là dịp nào - sinh nhật mua, ngày trẻ đi mẫu giáo cũng mua, thậm chí đang đi du lịch tình cờ thấy có cửa hàng đồ chơi cũng mua. Việc này sẽ hình thành thói quen xấu cho trẻ.

Thực tế đã ghi nhận, sau một chuyến du lịch về, trẻ đạt điểm số cao hơn so với những trẻ không đi du lịch trong các môn như toán, văn, kiến thức tổng hợp...

Theo tờ Simplemost, việc dành thời gian khám phá những địa điểm mới rất quan trọng với phát triển não bộ của trẻ. Đi đến những nơi mới hoặc tham gia hoạt động mới giúp phát triển các phần não bộ liên quan đến mọi thứ của trẻ, từ quản lý căng thẳng đến nâng cao khả năng học tập.​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

(Ảnh: tomwang/123RF​)
​​ ​​​​​​​​

Ngoài ra, những buổi đi chơi hay kỳ nghỉ cũng cho trẻ một cái nhìn khác về bố mẹ. Trẻ sẽ cảm thấy ở bên bố mẹ vui hơn, không còn nhìn thấy khuôn mặt căng thẳng, lo lắng về công việc của bạn sau khi về nhà. Du lịch là khoảng thời gian mọi thành viên trong gia đình thư giãn và vui đùa cùng nhau. Một nghiên cứu của Anh cho thấy những kỳ nghỉ gia đình thời thơ ấu mang đến nền tảng hạnh phúc cho trẻ.

Những chuyến du lịch cũng tốt cho các bậc phụ huynh hơn so với việc mua sắm những tài sản bằng hiện vật. Các chuyên gia khuyên, thay vì mua nhiều đồ chơi, hãy dành dụm để đầu tư một chuyến đi chơi cho trẻ.


Kha Đồng (Theo Workingmother)
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích