Bố và con trai thực hành da tiếp da với hai thành viên mới vừa ra đời
27/05/2016 11:05
Khoảnh khắc ngọt ngào khi bố và con trai thực hành da tiếp da với hai thành viên mới vừa ra đời cách đây một năm được chia sẻ lại trên trang NINO Birth đã nhận được lời khen ngợi và chia sẻ của mọi người.

​(Ảnh: Feacebook ​Forældre og Fødsel)

 

Bức ảnh bố và anh trai lớn người Đan Mạch cùng da tiếp da với cặp song sinh sinh non lần đầu tiên được chia sẻ trên mạng xã hội facebook hồi tháng 5 năm ngoái và tại thời điểm đó đã nhận được sự chú ý lớn của cư dân mạng. Vừa qua, bức ảnh này được chia sẻ một lần nữa nhân kỉ niệm một năm và nó lại tiếp tục được yêu mến khi nhận được tới hơn 27.000 lượt yêu thích và gần 18.000 lượt chia sẻ.

Trong ảnh, người bố và con trai lớn đang cùng da tiếp da với cặp song sinh sinh non đến 3 tháng. Khi chào đời, các bé chỉ nặng khoảng 700g. Cặp song sinh được đặt trên bộ ngực trần của bố và anh trai thay cho việc nằm trong lồng kính.

Tương tự như phương pháp Kangaroo áp dụng đối với bé sinh non, phương pháp ấp con da - tiếp - da (skin - to - skin) được WHO đặc biệt khuyến khích cho tất cả trẻ sơ sinh, kể cả trẻ sinh đủ tháng và mạnh khỏe. Hiện tại, phương pháp này đã được áp dụng phổ biến trên thế giới, cũng như tại một số bệnh viện ở Việt Nam.​


Thanh Tâm (Theo BoredPanda)
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích