Chọn trại hè hiệu quả cho con
26/05/2016 09:34
Quá nhiều những trại hè, câu lạc bộ ra đời với vô vàn định hướng khiến không ít người băn khoăn và bối rối khi đưa ra quyết định. Dưới đây sẽ là những tư vấn cực kỳ hữu ích bố mẹ cần tham khảo.

Bố mẹ thường bối rối khi lựa chọn trại hè cho trẻ (Ảnh: citysmart)

 

1. Đặt mục tiêu

Nhân vật chính của trại hè chính là các con chứ không phải các công ty tổ chức sự kiện. Hãy tìm hiểu xem con thích điều gì, khả năng và sức khỏe của con ra sao để chọn một trại hè phù hợp với con. Đừng quá áp đặt cho con theo ý thích của bố mẹ nếu bạn muốn con có những ngày hè ý nghĩa và vui vẻ.

2. Mức chi phí hợp lý với nhu cầu và khả năng

Quá nhiều những trại hè từ nội địa cho đến xuất ngoại với những lời mời mọc hấp dẫn. Tuy nhiên, bạn nên chọn một trại hè có mức giá hợp lý với nhu cầu, định hướng ban đầu cho con. Đừng nên hùa theo số đông vì mỗi con có một khả năng, sở thích khác nhau. Không phải cứ trại hè phải nhiều tiền mới tốt và ngược lại.

3. Giúp con hòa mình vào thiên nhiên

Hòa mình vào thiên nhiên, khám phá những điều thú vị từ hoa lá, cỏ cây, đồng ruộng…sẽ giúp con có được những trải nghiệm quý báu, tăng khả năng tư duy, sáng tạo và có cái nhìn tích cực với thế giới quan xung quanh. ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

Cho trẻ hòa mình vào thiên nhiên để có nhiều kinh nghiệm quý báu (Ảnh: rhpositvemumbai​​)
​​ ​​​​​​​​

4. Khuyến khích con tham gia vận động

Một trại hè tại gia với việc cho con về quê ở với ông bà, động viên con tham gia những công việc đồng áng, giúp đỡ việc gia đình cũng là một hình thức không tồi. Đừng quên trả công xứng đáng cho những lao động dù cỏn con của các bé vì đó chính là hình thức cổ vũ động viên thiết thực và hiệu quả nhất. Tham gia những môn thể thao cũng giúp con nâng cao thể trạng và có tinh thần sảng khoái.

5. Rèn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh

Những trại hè tiếng Anh sẽ giúp con nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh thông qua việc các con được thực hành kỹ năng với những giáo viên bản ngữ.

6. Huấn luyện con biết tự lập

Nhiều bé sau nghỉ hè tăng cân vùn vụt vì ngủ nướng, thức khuya, ăn vặt nhiều. Những trại hè quân đội, khóa tu mùa hè sẽ thích hợp với những bé có thói quen ỉ lại, lười vận động.

​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​​
​​ ​​​​​​​​
Tham gia vào các khóa hè quân đội để trẻ biết tự lập hơn (Ảnh: laodong.com.vn)​

7. Khuyến khích năng khiếu của con

Rất nhiều bé có năng khiếu nghệ thuật nhưng do trong năm học không có nhiều thời gian để học câu lạc bộ. Hãy dành cả mùa hè cho con được tham gia vào những câu lạc bộ nghệ thuật mà con yêu thích. ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

​​ ​​​​​​​​
Cho con tham gia các câu lạc bộ năng khiếu để được rèn luyện từ nhỏ (Ảnh: ccco.gov)​

Hoàng Dương (Theo Healthplus)
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích