Tập 1 "Thiên đường ẩm thực": Mùa nào thức nấy
23/05/2016 08:57
Tối qua (22/5) trên kênh HTV7, tập 1 của chương trình "Thiên đường ẩm thực" mùa 2 đã lên sóng cùng với nhiều diễn biến thú vị, hài hước xoay quanh các kiến thức về ẩm thực.

​Biểu cảm của Ngô Kiến Huy trước các món ăn hấp dẫn của "Thiên đường ẩm thực" 

 

​Sáu người chơi được chia thành hai đội, đội Phước Lộc Thọ gồm: Minh Trí, Hoàng Mập, Ngọc Trai và đội Xấu Bền Vững gồm: Ngô Kiến Huy, Lâm Vinh Hải và DJ Summer.

Nếu chiến thắng, đội chơi sẽ được thưởng thức bàn tiệc thịnh soạn do những đầu bếp thượng hạng làm ra. Nếu thua cuộc, đội chơi chỉ được nhìn đội thắng ăn và chịu hình phạt nặng nề là sự trêu chọc, "tra tấn" của "Ông hoàng hạnh phúc" – Trường Giang. Chủ đề món ăn cho tập 1 là "Mùa nào thức nấy". Sau 3 vòng thi, nét ẩm thực đặc sắc của Hà Nội, miền Tây và đảo Phú Quốc lần lượt được thể hiện qua từng món ăn hấp dẫn.


Trong vòng 1, các món ăn được giới thiệu theo chủ đề "Mùa xanh Hà Nội". Dọc theo những con phố Hà Nội cổ kính, nét văn hóa ẩm thực đặc sắc đã được thể hiện qua bàn tay khéo léo của người đầu bếp. Nhiệm vụ cho hai đội chơi là phải thực hiện thử thách làm bánh cốm trong thời gian 3 phút, nếu như chiến thắng, đội chơi sẽ được những món ăn hấp dẫn như: vịt om sấu, cá lóc kho sấu, xôi cốm gà hấp, chả giò...


Chia tay các món ăn hấp dẫn từ Hà Nội, hai đội chơi lại xuôi về phương Nam để đến với miền Tây sông nước. Trong vòng 2 này, các món ăn đặc sắc như bông điên điển xào tép đồng, canh củ ấu sườn non, cá he kho rục, bông sung chấm mắm kho đã được giới thiệu đến khán giả màn ảnh nhỏ. Không phải mỹ vị cao sang, các món ăn trong vòng 2 tuy có nguyên liệu và cách chế biến đơn giản, nhưng lại mang bản sắc văn hóa đậm đà. Một miền Tây chân chất, thật thà đã được gửi gắm trọn vẹn trong các món ăn.


Tạm biệt miền Tây sông nước hiền hòa, "Thiên đường ẩm thực" lại đến với đảo Phú Quốc trù phú. Ở vòng này, các món ăn trong mùa cá trích như: cá trích tẩm bột chấm chao, gỏi cá trích, khô cá trích chấm mắm me, cá trích kho cà, súp cá trích tóc tiên đã được giới thiệu đến khán giả màn ảnh nhỏ.

 

​Kết thúc chương trình, đội Phước Lộc Thọ nhận được giải thưởng 10 triệu đồng với chiến thắng 2/3 vòng thi. Đội Xấu Bền Vững cũng vui vẻ ra về với những món quà lưu niệm đặc biệt từ "Thiên đường ẩm thực". Tập 2 của chương trình sẽ được phát sóng vào lúc 20g, tối chủ nhật, 29/5/2016 trên kênh HTV7.


 
Linh Lan
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích