Kiểm soát chất lượng hàng hóa dịp Tết
31/01/2018 16:05
Mỗi dịp gần Tết là vấn đề hàng hóa, chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được nhiều người quan tâm.  Đến nay, việc chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết của các địa phương đang bước vào giai đoạn nước rút.

​Hàng hóa Tết được quản lý đảm bảo để mang đến sự yên tâm cho người tiêu dùng (Ảnh minh họa)

 

Để đảm bảo tối đa vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng, không ít các doanh nghiệp, hệ thống bán lẻ chủ động tìm giải pháp bảo vệ sản phẩm của mình trong quá trình sản xuất, chế biến, kiểm soát chất lượng ngay từ khâu đầu vào. 

Sở Công thương Hà Nội cũng đã yêu cầu lực lượng quản lý thị trường kiểm soát chặt chẽ thị trường, ngăn chặn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng tuồn vào tiêu thụ tại Thủ đô trong dịp Tết. Đồng thời, TP. Hà Nội sẽ đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chợ đầu mối theo quy hoạch, làm cơ sở quản lý đầu mối tập trung đối với vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bà Trần Thị Phương Lan - Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội cho biết: Chúng tôi rất mong muốn các địa phương chủ động quy hoạch cái vùng sản xuất để có những vùng sản xuất hàng nông sản, trái cây để đáp ứng được tiêu chuẩn của Vietgap…và các tiêu chuẩn uy tín khác về chất lượng sản phẩm. Những sản phẩm phải có đăng ký thương hiệu, nhãn hiệu, truy xuất được nguồn gốc. Các điều kiện yêu cầu khác về bao bì, mẫu mã, đóng gói cũng phải được quan tâm một cách đúng mức để đáp ứng được thị hiếu của người tiêu dùng trong nước và quốc tế. Và dần dần chúng ta cũng phải nâng cao chất lượng sản phẩm của hàng hóa lên để đưa vào thị trường xuất khẩu.

Việc đẩy mạnh truyền thông về an toàn thực phẩm, phối hợp kiểm tra, giám sát, thanh tra, truy xuất nguồn gốc hàng thực phẩm ra vào chợ, trong đó chú trọng nhóm hàng nông sản,... cần phải được tăng cường để kiểm soát chất lượng thực phẩm vào thị trường. Đồng thời, phải xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, thường xuyên sử dụng xe lưu động an toàn thực phẩm test nhanh các mẫu thử trên địa bàn các chợ.


Lê Cầm
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích