6 loại thực phẩm lành mạnh có thể thay thế cà phê vào buổi sáng
25/05/2016 10:25
Hầu hết chúng ta thường uống một tách cà phê để khởi động vào buổi sáng; nhưng đây không phải là cách duy nhất giúp bạn tỉnh táo và tràn đầy năng lượng.

​Một tách trà bạc hà ấm có thể là một thay thế tuyệt vời cho ly cà phê giúp bạn tỉnh táo (Ảnh: Media-cache​)

 

​Nhiều người không biết rằng, cà phê có thể gây rối loạn với hệ thống tiêu hóa của nhiều người. Lượng dư thừa cafein​ có thể làm tăng mức độ hồi hộp, nhịp tim và thậm chí có thể ảnh hưởng đến hệ tim mạch của chúng ta. 

Dưới đây là một số loại thực phẩm, thức uống lành mạnh mà chúng ta có thể dùng luân phiên nhau trong buổi sáng để cảm thấy tươi mới và tràn đầy năng lượng.

1. ​Táo

​Táo có chứa đường tự nhiên và chất xơ giúp cơ thể ổn định lượng đường trong máu vào buổi sáng sớm. Để có thêm năng lượng, bạn có thể cắt táo thành lát ăn cùng với sữa chua.​​


(Ảnh: boston)

2. Bột yến mạch​

Không gì có thể thay thế năng lượng mà một tô yến mạch mang lại vào buổi sáng sớm. Với chỉ số đường huyết thấp vào buổi sáng thì yến mạch là nguồn cung cấp năng lượng dồi dào cho bạn. Một chén yến mạch giúp bạn no và tràn đầy năng lượng trong một thời gian khá dài. 


(Ảnh: harrysfresh)​

3. Nước

Thói quen uống nước đều đặn vào buổi sáng có thể giúp chúng ta loại bỏ nhiều bệnh tật. Nước giúp tất cả các chức năng của cơ thể làm việc hiệu quả hơn. Để tăng lợi ích của nước, bạn có thể cho thêm vài giọt chanh. Nó sẽ giúp bạn tươi tỉnh hơn và có thêm chất chống oxy hóa để cơ thể làm việc tốt hơn.


(Ảnh: gdnonline)​

4. Hạt chia

Theo một nghiên cứu gần đây, hạt chia có thể giúp tăng sự trao đổi chất và đốt cháy chất béo ở vùng bụng. Ngoài ra chúng rất giàu axit béo omega-3.


(Ảnh: nuts)​

​5. Trứng

Trứng rất giàu protein và cho chúng ta năng lượng bền vững để làm việc hăng say cả ngày.


(Ảnh: jrn)​

6. T​rà bạc hà​

Một tách trà bạc hà ấm có thể là một thay thế tuyệt vời cho ly cà phê đối với những người cần sự tỉnh táo cao độ vào buổi sáng. Các nghiên cứu đã tìm thấy rằng mùi hương của trà bạc hà làm tăng sự tỉnh táo và giảm mệt mỏi.​​


Linh Lan (Theo Indiatimes)
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích