Khám phá món ngon trong văn hóa ẩm thực Australia
31/01/2018 16:00
Cộng đồng người nước ngoài sinh sống tại TP.HCM đã góp phần làm phong phú nền văn hóa, ẩm thực của chúng ta. Và văn hóa ẩm thực Australia với các món ăn làm từ bò hay cừu nhập khẩu là một nét đặc trưng thú vị.

​Thịt bò Úc chế chế được nhiều món ăn ngon, giàu dinh dưỡng (Ảnh minh họa: Redcrosseasternpablog.org)

 

Thịt bò, cừu, gà của ngành chăn nuôi đại nông nghiệp kiểu Úc chính là nguyên liệu chủ lực và quyết định đến chất lượng của món Xúc xích Sizzle trứ danh của nước bạn.

Đầu bếp Luke Nguyễn cho biết: Món xúc xích n là một món cực kì phổ biến với người Úc, với 100% thịt bò, hoặc gà, hoặc cừu nhập khẩu từ Úc. Nguyên liệu phải rất tươi, ngon thì mới tạo ra vị đặc trưng. Các thành phần khác là bánh mì, các loại sốt, gia vị và một số rau quả ăn kèm. 

Thịt bò Úc đã trở thành thương hiệu quốc gia. Chính phủ Úc đang ra sức đẩy mạnh phát triển và bảo vệ nghiêm ngặt thương hiệu này bằng một bộ tiêu chuẩn rõ ràng để kiểm soát chất lượng. Thịt bò được nhập khẩu từ Úc, sau khi giết mổ, được cấp đông ngay lập tức và luôn bảo quản trong nhiệt độ thích hợp suốt quá trình vận chuyển. Bộ tiêu chuẩn này chính là MSA viết tắt của cụm từ Meat Standard of Australia. 

Đây là  điều đáng để học hỏi để hướng tới một ngành chăn nuôi chuyên nghiệp cho Việt Nam, góp phần mang đến xu hướng ăn sạch sống khỏe.


Lê Cầm
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích