Tự làm bánh há cảo dai ngon, ăn là ghiền
06/11/2017 16:04
Còn gì tuyệt hơn nếu tự tay gắp xửng bánh há cảo ngun ngút khói ra khỏi nồi và thưởng thức lúc bánh còn nóng hổi. Vỏ bánh dai, dẻo bao bọc bên ngoài phần nhân đậu xanh, bắp cải xào đều tay với đậu hũ cộng với nấm hương thơm lừng.

​Bánh hả cao dẻo dai, thơm ngon (Ảnh: Món ngon mỗi ngày)

 

​Nguyên liệu:

- Cà rốt: 50g

- Đậu xanh: 50g

- Nấm hương, nấm mèo mỗi loại: 20g

- Đậu hũ: 1/2 miếng

- Bột há cảo: 200g

- Củ sắn: 50g

- Bắp trái (mỹ): 1/2 trái

- Hành boa rô: 30g

- Rau răm

- Gia vị: Đường, mè rang, muối, dầu mè, dầu ăn, hạt nêm từ nấm hương và hạt sen, nước tương, giấm gạo lên men

Chế biến:

- Đậu xanh hấp chín. Bắp bào mỏng. Cà rốt, củ sắn bào mỏng cắt sợi. Nấm mèo, nấm hương ngâm nước cắt sợi.

- Pha nước tương chấm: đun sôi 3 muỗng nước tương, 1,5 muỗng tương ớt, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng giấm gạo lên men.

- Phi thơm hành boaro, cho củ sắn xào đến khi củ sắn trong, cho cà rốt, nấm hương, nấm mèo, đậu xanh, bắp mỹ và đậu hũ vào đảo đều, nêm 1/4 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng dầu mè và 1/2 muỗng mè rang.  

- Pha bột: 200g bột với 200ml nước sôi, cho nước thật sôi vào lấy trùng rồi nhồi nóng thành hỗn hợp mịn, dẻo. Chia bột thành 20 phần, cán bột thành miếng mỏng, hình tròn, dày vừa phải, tạo gợn sóng cho vỏ bánh, cho 1 muỗng nhân vào vỏ bánh, sau đó gấp lại.  Dùng nước sôi để pha bột giúp bột dai hơn

- Cho bánh vào xửng hấp 5-10 phút đến khi thấy vỏ bánh trong, dùng dầu ăn phết lên bánh.

- Lấy há cảo ra dĩa, dùng nóng với nước tương đã pha.


 
Lê Cầm
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích