Mỹ nhân vào bếp: Vịt xiêm nấu trái ô liu và ớt
03/01/2018 15:12
Người yêu của Ngọc là Philip, một Việt kiều Pháp đã về Việt Nam và có ý định tiến tới hôn nhân với cô. Tuy nhiên, không tin tưởng vào anh, Diệu Nhi đã bày kế thử thách Philip...
 

​Philip không ăn cay được, trong khi đó Diệu Ngọc lại thích ăn cay. Điều này khiến cho Diệu Nhi lo rằng cô em sẽ kết hôn với người không phù hợp. Chính vì thế cô nàng đã thuyết phục đầu bếp Nhân thực hiện một món cay xé lưỡi để thử thách anh chàng Philips...

Vịt xiêm nấu trái ô liu và ớt:

Nguyên liệu
​Thực hiện
  • ​Vịt xiêm 1/2 con
  • Sả cây 100g
  • Ớt chuông xanh, đỏ, vàng
  • Pate heo 1 hộp
  • Bơ lạt 1 muỗng canh
  • Dừa 1 trái
  • Lá quế 50g
  • Khoai tây bi 200g
  • Bánh mì sandwich 1 cây
  • Trái ô liu 1 hộp
  • Sốt dầu ớt (tabasco smoked) 1 muỗng canh
  • Hành tím 40g
  • Tỏi 20g
  • Dầu ăn, bột thịt gà, muối, nước mắm

  • ​Khoai tây bi cắt đôi, chiên vàng
  • Lá quế một phần chiên, một phần để tươi
  • Sả cây đập dập
  • Ướp thịt vịt với 1 muỗng cafe hạt nêm 1 muỗng cafe muối 1/2 muỗng cafe nước mắm, 1.5 muỗng cafe sốt dầu ớt và 1 ít lá quế chiên
  • Phần lá quế chiên còn lại trộn cùng pate heo tán nhuyễn
  • Bắc chảo, cho dầu ăn xào thơm sả, hành tím, tỏi
  • Xào thịt vịt cùng pate heo và ớt sừng
  • Cho tất cả vào nồi hầm với nước dừa, nước sôi và trái ô liu
  • Ớt chuông đem nướng, lột vỏ, xay nhuyễn cùng một ít dầu ăn, sau đó lọc lại
  • Cho khoai tây bi cùng 3/4 lượng ớt chuông vừa xay vào nồi nấu thịt vịt
  • Thịt vịt cắt lát dùng kèm nước hầm và bánh mì sandwich mini
  • Chan phần nước ớt chuông còn lại lên và thêm lá quế 


 
Đan Quỳnh
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích