Mỹ nhân vào bếp: Canh rong biển thanh nhiệt
03/01/2018 09:13
Cuộc trò chuyện của anh Nhân và một người bí ẩn vời nội dung đề cập đến việc "đã lấy được lòng tin của họ" và "sớm muộn gì cũng sẽ sở hữu nó thôi"... đã khiến cho 3 nàng mỹ nhân hết sức lo lắng...
 

Tuy nhiên, nỗi lo của 3 nàng là thừa thãi, bởi ngay sau đó, đầu bếp Nhân đã hồn nhiên kể về việc mình đã tạo được niềm tin với ông chủ cửa hàng cung ứng thực phẩm, do đó anh sẽ sở hữu được những thực phẩm ngon trước những người khác. Sở dĩ điều này quan trọng với anh vì đó là những nguyên liệu đặc biệt cho các món ăn, trong đó món rong biển để nấu món canh giải nhiệt. Canh rong biển thanh nhiệt có công dụng diệt khuẩn, làm sạch máu. giảm cholesterol, hạ huyết áp, ngừa táo bón, giải độc, hạ huyết áp. 

Sau đây là nguyên liệu và cách thực hiện:

​Nguyên liệu
Thực hiện
  • Rong biển đen 100g
  • Sườn non 350g
  • Tỏi cô đơn 20g
  • Cá thác lác 150g
  • Nấm đông cô 50g
  • Cần tây 1 cây
  • Thảo mộc hoa kim ngân 50g
  • Gừng 20g
  • Hành boa-rô 50g
  • Thảo mộc đản hoa 2 cái
  • Bông hẹ 50g
  • Nấm hoàng kim 100g
  • Bột thịt gà, tiêu, nước mắm, đường cát, đường phèn, dầu ăn, muối, bột năng

  • ​Rong biển khô ngâm nước, rửa sạch nhiều lần
  • Gừng cắt lát
  • Tỏi cô đơn cắt lát, ướp vào sườn một ít ỏi, 1 muỗng cafe bột thịt gà, 1/4 muỗng cafe tiêu
  • Cho thảo mộc hoa kim ngân và thảo mộc đản hoa vào 200ml nước sôi nấu trong 10 phút
  • Quết chả cá thác lác với 1/2 muỗng cafe nước mắm 1/4 muỗng cà phê tiêu 1/7 muỗng cafe bột thịt gà 1/4 muỗng cà phê đường, thêm một ít bột năng và vo viên tròn
  • Phi thơm gừng tỏi và 1 ít hành boa-rô
  • Thêm sườn non, 1/2 muỗng cafe nước mắm, nấm đông cô
  • Cho tiếp thảo mộc, rong biển đen và 1 muỗng cafe bột thịt gà
  • Cho tất cả vào nồi nước sôi
  • Thêm cá thác lác
  • Nêm 1,5 muỗng cafe đường phèn
  • 1/2 muỗng cafe muối
  • Sau cùng cho nấm hoàng kim vào


 
Đan Quỳnh
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích