"Món ngon mỗi ngày": Nhâm nhi ếch xào sả lá chanh thơm nức mũi
02/01/2018 16:08
Trong tiết trời se se lạnh cuối năm dễ tạo cho người ta cảm giác thèm những bữa cơm gia đình ấm cúng. Mâm cơm nóng hổi với mùi thơm của sả, lá chanh và những miếng ếch vàng ươm gợi mùi đồng quê thì còn gì tuyệt bằng.

​Ếch xào sả lá chanh đưa cơm

 

​"Món ngon mỗi ngày" hôm nay sẽ giới thiệu đến chị em công thức làm món ếch xào sả lá chanh với những bí quyết nho nhỏ giúp món ăn thêm thơm ngon, đẹp mắt. 

Nguyên liệu:

- Thịt ếch làm sạch: 4 con

- Hành tây: 1 củ nhỏ

- Nấm mèo: 2 tai

- Sả cây: 5 cây

- Lá chanh: 10 lá

- Ớt sừng: 1/2 quả

- Bột mì: 50g

- Dầu ăn, tiêu, nước mắm, đường, bột ngọt, hạt nêm...

Chế biến

- Ếch chặt làm tư, ướp với 1 muỗng hạt nêm và ít tiêu, để thấm.  

- Hành tây cắt múi cau. Nấm mèo ngâm nở, cắt sợi dày 1cm. Sả cây bào mỏng, băm riêng 1 muỗng sả băm. Lá chanh cắt làm 3. Ớt sừng cắt lát mỏng 3 li.

- Tẩm sả với 1 muỗng bột mì, cho vào chảo dầu nóng chiên hơi cứng thì cho lá chanh vào chiên đến khi sả chín vàng, vớt ra để ráo dầu.  Tẩm sả với bột để khi chiên sả giòn và có màu đẹp. 

- Tiếp tục tẩm ếch qua bột mì, cho vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu. Chiên ếch trước khi xào để thịt ếch được săn, giòn, chín đều và thấm vị.

- Đun nóng dầu, cho sả băm vào phi thơm, cho hành tây, ớt sừng và nấm mèo vào xóc đều, vặn nhỏ lửa. Thêm vào 2 muỗng nước rồi nêm 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng đường, 1,5 muỗng nước mắm, mở lửa lớn, cho ếch đã chiên vào xóc đều cho thấm gia vị. Tắt lửa.

- Cho ếch xào ra dĩa, trang trí sả và lá chanh chiên giòn bên trên, dùng nóng với cơm nóng.


 
 
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích