Công thức làm salad bí ngòi nướng ngon hết ý
06/11/2017 16:24
Salad bí ngòi nướng là món ăn ngon, vừa dồi dào chất xơ vừa đơn giản trong chế biến. Chỉ cần áp chảo vàng cạnh bí ngòi, dọn ra cùng sốt salad béo nhẹ, chua thanh, trang trí thêm rau mùi, rau húng lủi là có ngay món ăn lạ miệng cho bữa cơm gia đình.

​ Salad bí ngòi nướng có màu sắc đẹp mắt (Ảnh: Món ngon mỗi ngày)

 

​Nguyên liệu:

- Bí ngòi xanh, vàng: mỗi loại 1 trái

- Ba rọi xông khói: 100g

- Bắp Mỹ luộc: 1 chén

- Chanh vàng: 1 trái

- Húng lủi, muối, tiêu, dầu olive, sốt mayonnaise  

Chế biến:

- Bí ngòi 2 màu cắt khoanh dày 3 li. Chọn bí ngòi trái suôn vừa, có độ chắc, đều màu, cuống tươi, có vỏ nguyên vẹn, láng bóng, ko bị trầy xước là tươi ngon.

- Ba rọi xông khói áp chảo cho vàng giòn, cắt 1 cm. Vỏ chanh mài nhuyễn. Húng lủi băm nhỏ.

- Trộn đều 2 muỗng dầu oliu với 1/3 muỗng muối, 1 muỗng vỏ chanh mài và 1 muỗng húng lủi băm. Phết hỗn hợp dầu lên bí ngòi, nướng bằng vỉ có đường sọc đến khi xém đều hai mặt.  

- Pha sốt: Trộn đều 4 muỗng sốt mayonnaise, 1 muỗng húng lủi băm, 1 muỗng vỏ chanh mài, 1 muỗng nước cốt chanh.

- Bày rau nướng ra dĩa, phết sốt trộn, rồi để thịt ba rọi xông khói và bắp lên trên, trang trí với sốt mayonnaise. 


 
Lê Cầm
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích