Cá chim chiên giòn đưa cơm
06/11/2017 16:39
Cá chim chiên giòn là món ăn quen thuộc, dễ làm nhưng biến tấu như thế nào để món cá giòn ngon mà không bị ngán chị em cùng tham khảo công thức sau của đầu bếp "Món ngon mỗi ngày" nhé!

​Cá chim chiên giòn bày ra đĩa cùng khoai tây, đậu bi nướng (Ảnh: Món ngon mỗi ngày)

 

​Nguyên liệu:

- Cá chim: 500g

- Khoai tây: 200g

- Cà chua bi: 100g

- Đậu bi: 20g

- Gia vị: Muối, ớt bột parika tiêu, lá húng quế, bột tẩm khô chiên giòn

Chế biến:

- Cá chim rửa sạch, để hơi ráo, khứa dọc hai bên má. 

- Khoai tây cắt sợi vừa ăn, ngâm trong nước, rửa lại một lần nữa. Cà chua bi cắt đôi. Đậu bi rửa sạch để ráo. Lá húng quế cắt đôi.

- Cho khoai tây, cà chua, đậu bi vào khay, rắc lên ít muối, ớt bột, cho vào lò nướng cho đến khi vừa chín tới lấy ra, thêm lá quế cắt nhỏ, bắt sốt mayonnaise lên mặt cho vào lò, nướng thêm 2 phút nữa. Lấy ra.

- Cá chim tẩm bột tẩm khô chiên giòn một lớp mỏng bên ngoài và cho thêm một ít tẩm vào bụng cá để cá thấm vị đậm đà và giòn hơn. Sau đó cho vào chảo chiên vàng đều hai mặt.

- Xếp cá ra dĩa, ăn kèm với rau củ vừa nướng.


 
Lê Cầm
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích