Ăn sạch sống khỏe: Nâng cao chất lượng hạt đậu phộng
08/02/2018 14:58
Dịp Tết là nhu cầu mua sắm, sử dụng thực phẩm tăng cao nên các vụ ngộ độ thực phẩm cũng xảy ra thường xuyên hơn.

​Người tiêu dùng hào hứng với Tuần lễ an toàn thực phẩm (Ảnh: Internet)

 
Những ngày cận Tết Nguyên đán 2018, để đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, Ban chỉ đạo chương trình Bữa ăn an toàn thành phố Hà Nội đã tổ chức Tuần lễ An toàn thực phẩm Tết 2018 với gần 200 gian hàng cung cấp thực phẩm an toàn và một số hàng tiêu dùng phục vụ Tết.

200 gian hàng trưng bày các sản vật đặc trưng vùng miền mang đến cho người dân thủ đô những sản phẩm, thực phẩm ngon, có nguồn gốc xuất xứ đảm bảo an toàn thực phẩm. Ban Tổ chức chương trình còn phối hợp với nhiều chuyên gia dinh dưỡng, các nghệ nhân, chủ yếu là cơ sở sản xuất kinh doanh hướng dẫn, tư vấn cho người dân cách sử dụng, chế biến và bảo đảm thực phẩm an toàn trong những ngày Tết. Đây là hoạt động thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức người tiêu dùng thủ đô về sản phẩm nông sản rõ nguồn gốc, giúp người tiêu dùng nhận biết sản phẩm đặc trưng của từng địa phương, hình thành thói quen sử dụng thực phẩm nông sản an toàn, rõ nguồn gốc xuất xứ qua các kênh bán lẻ hiện đại. 

Sự tham gia đầy trách nhiệm của các doanh nghiệp và sự đón nhận nhiệt tình của người dân đã cho thấy doanh nghiệp và người dân ngày càng quan tâm hơn đến vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm.

Chương trình Ăn sạch sống khỏe phát sóng lúc 20g25 các ngày trong tuần trên HTV9. 

Trung tâm Tin tức
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích