Trổ tài vào bếp cuối tuần với bò tiềm trái dừa
13/05/2016 16:40
Bò tiềm trái dừa là món ăn ngon, bắt mắt và nhiều chất dinh dưỡng, phù hợp để chiêu đãi gia đình vào dịp cuối tuần. Cùng vào bếp để thực hiện món ăn này cùng "Món ngon mỗi ngày" nhé!

​Bò tiềm trái dừa (Ảnh: Món ngon mỗi ngày)

 

Nguyên liệu:

- Bắp bò hoa: 150g

- Dừa xiêm: 2 trái (trái to, chặt nắp đường kính 6cm, giữ nắp)

- Táo tàu đỏ: 4 quả

- Kỉ tử: 10g

- Đảng sâm: 10g

- Bạch quả: 10 quả

- Xà lách xoong: 50g

- Muối, hạt nêm, gia vị 

Chế biến: 

- Bắp bò cắt lát mỏng, chần qua nước sôi rửa sạch. Chần bắp bò qua nước sôi để bắp bò được thơm hơn sau khi tiềm. Táo tàu ngâm nở, mềm, rửa sạch. Bạch quả lột vỏ, luộc chín.

– Nước tiềm bò: hòa 1 chén nước dừa, 1/2 chén nước lạnh, thêm 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng muối.

– Tiềm bò: Chia đều nguyên liệu vào 2 quả dừa. Cho nước dừa vào cách mép 0.5 cm. Đậy kín, đốt trên bếp vỏ dừa nóng, cháy sém. Cho vào nồi chưng cách thủy đến khi bắp bò mềm (khoảng 45 phút).

– Cho trái dừa đặt lên dĩa, nhúng ít xà lách xoong cho chín. Dùng nóng với cơm trắng.

 



Linh Lan
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích