Thơm ngon tàu hũ ky cuốn tôm
16/05/2016 10:06
Thịt tôm ngọt thanh được bao bọc bởi lớp tàu hũ ky vàng giòn sẽ vô cùng hấp dẫn người ăn. Món ăn đẹp mắt lại dễ thực hiện, sẽ là một gợi ý thú vị cho thực đơn các món ngon của gia đình bạn.

​Tàu hũ ky cuốn tôm (Ảnh: Món ngon mỗi ngày)

 

Nguyên liệu:

- Tàu hũ ky tươi: 2 lá

- Tôm tươi: 200g

- Cá thác lác: 150g

- Mỡ heo: 30g

- Nấm đông cô:  5 tai

- Cần tây: 1 cây

- Hành lá, hành tím băm

- Đường, tiêu, bột năng, tương ớt, dầu ăn, hạt nêm, nước tương

Chế biến:

– Tàu hũ ky tươi cắt miếng hình chữ nhật, rộng 4cm. Mỡ heo cắt hạt lựu nhỏ. Nấm đông cô ngâm nở, cắt sợi, ướp với 1/3 muỗng hạt nêm, đem xào sơ. Cần tây cắt khúc 4cm. Đầu hành lá băm nhỏ, hành lá cắt nhuyễn. Bột năng khuấy với nước làm hồ dán.

– Tôm bóc vỏ chừa đuôi, ướp với 1/3 muỗng hạt nêm, một ít tiêu, để thấm.

– Trộn đều cá thác lác, ướp 1 muỗng đầu hành băm, 1/3 muỗng hạt nêm, quết đều rồi trộn mỡ heo vào.

– Cuốn tôm:  Cho 1,5 muỗng cá thác lác lên trải đều trên 2/3 miếng tàu hũ ki, sau đó xếp lần lượt nấm đông cô, cần tây và tôm vào, để đuôi tôm ra ngoài, rồi cuốn tròn, dán lại bằng bột năng. Dùng bột năng làm hồ dán để khi chiên bánh không bị bung. Cuốn lần lượt cho đến khi hết.

– Đun nóng dầu ăn, cho cuốn tàu hũ ki vào chiên đến khi chín vàng, vớt ra để ráo dầu. 

– Làm sốt chấm: Hòa tan 3 muỗng nước tương, 1 muỗng giấm gạo lên men, 1 muỗng đường, 1 muỗng tương ớt.  Đun nóng 1 muỗng dầu ăn, cho đầu hành lá vào phi thơm, cho hỗn hợp nước tương vào đun sôi, nếm vị vừa ăn, tắt lửa.

– Cho món ăn ra dĩa, chấm kèm với sốt nước tương.


 
Linh Lan
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích