Thơm ngon bún cua lưỡi heo
25/05/2016 11:11
Bún cua lưỡi heo là món ăn ngon, sáng tạo với biến tấu từ lưỡi heo. Trên nền hương vị thơm ngon của bún cua, miếng lưỡi heo sực sực, tan giòn sẽ mang đến sự lạ miệng cho người ăn.

​Món bún cua lưỡi heo (Ảnh: Món ngon mỗi ngày)

 

​​Nguyên liệu:

- Lưỡi heo: 500g

- Cua xay:  500g

- Cà chua: 2 trái

- Đậu hũ:  2 miếng

- Huyết heo:  100g

- Hành lá, ngò gai

- Hành tím củ, ớt xay

- Tóp mỡ, mỡ nước, hành phi

- Muối, đường, nước mắm, mắm tôm, dầu điều, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm 

- Ăn kèm: bún tươi, rau sống, kinh giới, hoa chuối, tía tô, rau muống bào

Chế biến:

– Lưỡi heo luộc chín, cắt lát mỏng.

– Lọc cua xay với 1 lít nước.

– Cà chua cắt múi cau. Đậu hũ cắt miếng vuông, chiên vàng. Huyết cắt miếng vừa ăn. Hành tím củ cắt lát. Hành lá, ngò gai cắt nhỏ.​

– Phi thơm hành tím với 2 muỗng dầu điều, cho cà chua vào xào mềm, tắt lửa.

– Đun sôi nước cua với lửa nhỏ, đến khi thịt cua nổi lên mặt, vớt ra để riêng. Cho tiếp cà chua đã xào, đậu hũ chiên và huyết vào, nêm 2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng mắm tôm vào khuấy đều, nếm vị vừa ăn.​

- Cho bún ra tô, cho lưỡi heo, thịt cua, đậu hũ chiên, huyết và chan nước dùng, rắc hành lá, ngò gai lên. Ăn kèm với hoa chuối, kinh giới, rau muống, chanh, ớt và mắm tôm.


 
Linh Lan
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích