Ngon bổ với Teriyaky cá hồi
16/05/2016 10:07
Cá hồi là một trong những loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng, được chế biến với nhiều cách khác nhau. Hôm nay, chuyên mục "Món ngon mỗi ngày" sẽ giới thiệu đến chị em món "Teriyaky cá hồi" thơm ngon, bổ dưỡng.

​Ngon bổ với Teriyaky cá hồi (Ảnh: Món ngon mỗi ngày)

 

​​Nguyên liệu:

- Cá hồi phi lê: 250g

- Bông cải xanh: 100g

- Bí ngòi: 1/2 trái

- Thì là băm nhỏ: 2 nhánh

- Rượu: 3 muỗng 

- Boa rô: 1 nhánh

- Mè trắng rang: 1 muỗng

- Gừng: 3 lát

- Đường, muối, tiêu, mật ong, dầu olive, dầu mè, nước tương 

Chế biến:

– Cá hồi để nguyên miếng, ướp với chút muối, tiêu và thì là băm nhỏ, để thấm.

– Bông cải xanh tách nhỏ. Bí ngòi rửa sạch, cắt khoanh. Cho bông cải xanh, bí ngòi luộc chín với chút muối, cho vào nước đá, vớt ra, để ráo. Boa rô cắt lát xéo.

– Đun nóng dầu olive, cho cá hồi vào áp chảo với lửa vừa khoảng 2 – 3 phút.

– Pha sốt: Cho 3 muỗng nước tương, 2 muỗng mật ong, 1 muỗng dầu mè, 2 muỗng nước sôi để nguội, khuấy đều.

– Đun nóng 1 muỗng dầu oliu, cho boa rô vào chiên thơm, vớt ra. Cho tiếp gừng vào xào thơm, rồi trút hỗn hợp sốt vào nấu cho xốt hơi sánh lại, tắt lửa.

– Cho bông cải, bí ngòi, boa rô chiên ra dĩa. Xếp cá lên rồi cho phần nước sốt trong chảo rưới đều lên cá hồi. Cuối cùng rắc mè rang lên trên. Ăn kèm với cơm trắng và chấm với nước tương.


 
Linh Lan
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích