Lạ miệng cánh gà chiên ngũ cốc
01/06/2016 07:19
Cánh gà chiên ngũ cốc là món ăn ngon, sáng tạo với lớp vỏ giòn rụm bọc lấy phần thịt gà vàng mềm, ngọt, thơm thịt bên trong. Đây sẽ là một gợi ý hấp dẫn mà các mẹ có thể làm để chiêu đãi các bé trong ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6).

​Cánh gà chiên ngũ cốc (Ảnh: Món ngon mỗi ngày)

 

​Nguyên liệu

- Cánh gà: 4 cái

- Ngũ cốc: 100g

- Nước cốt chanh: 1 muỗng

- Sữa chua: 1 muỗng

- Nước cốt hành tím

- Cọng ngò rí

- Hành tỏi băm

Bột chiên giòn hải sản 

- Gia vị: tiêu, nước mắm, tương ớt, dầu ăn...

Chế biến

- Cánh gà cắt làm 3 phần, dùng nĩa xăm đều, ướp 1 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, ít tiêu, 1 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng nước hành tím, để thấm 30 phút.
- Ngũ cốc cán bể. ​Lưu ý cách chọn ngũ cốc, chọn ngũ cốc lạt và không có vị, các loại có vị sẽ làm cho gà chiên rất dễ bị cháy.​ 
- Cọng ngò rí cắt nhuyễn, ấn dẹp.
- Lấy bột chiên giòn hải sản chia làm 3 phần:  1 phần trộn với ngũ cốc, 1 phần pha với 70 ml nước, phần còn lại để khô.

- Cánh gà tẩm lần lượt qua bột chiên giòn hải sản khô, bột chiên giòn hải sản pha nước và hỗn hợp bột ngũ cốc, cho vào chảo dầu chiên vừa vàng tới, vớt ra để ráo dầu.

​- Pha sốt chấm: trộn đều 1 muỗng sữa chua, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng cọng ngò rí.

- Dùng nóng với nước sốt chấm


 
Lê Cầm
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích