Đậm đà cá lăng kho nghệ
01/06/2016 07:18
Cá lăng là một trong những loại thực phẩm chứa nhiều khoáng chất, protein rất có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt khi kho cùng với nghệ càng giúp món cá lăng thêm đậm đà và tốt cho sức khỏe.

​​Đậm đà cá lăng kho nghệ​ (Ảnh: Món ngon mỗi ngày)

 

​​Nguyên liệu

- Cá lăng cắt khoanh: 400g

- Thịt ba rọi: 200g

- Nghệ tươi cắt lát: 20g

- Nước nghệ: 3 muỗng

- Ớt hiểm: 3 trái

- Hành lá: 2 cây

- Hành tím cắt lát: 2 muỗng

- Nước dừa tươi: 1 trái

- Gia vị: muối, đường, nước mắm, ớt bột, dầu điều, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm

Chế biến

– Cá rửa sạch bỏ phần chỉ máu bên trong. Thịt ba rọi cắt hình quân cờ.

– Hành lá p​hần xanh cắt nhỏ, phần đầu trắng và ớt hiểm đập dập.

– Pha sốt ướp cá: khuấy đều 3 muỗng nước nghệ, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu điều, 1/2 muỗng muối, 2 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm, cho cá và thịt ba rọi vào ướp, để 15 phút cho thấm.

– Kho cá: Làm nóng chảo cho hành tím cắt lát, nghệ cắt lát, ớt hiểm, đầu hành lá vào phi thơm, cho thịt ba rọi xào đến khi tươm mỡ. Sau đó cho cá lăng vào, trở đều hai mặt cho cá săn, thêm nước dừa vào từ từ, kho lửa vừa đến khi thịt cá chín, phần nước sánh sệt. Cuối cùng cho một ít ớt bột vào, kho thêm 5 phút, tắt lửa, rắc hành lá lên.

- Múc cá ra dĩa dùng nóng với cơm trắng và rau.


 
Lê Cầm
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích