Bắp bò sốt tiêu xanh
23/05/2016 16:11
Thịt bò là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe, kết hợp cùng tiêu xanh, gia vị cay nhẹ, thơm sẽ giúp món ăn càng hấp dẫn.

​Bò sốt tiêu xanh (Ảnh: Món ngon mỗi ngày)

 
​Nguyên liệu:

- Bắp bò: 250g

- Tiêu xanh: 30g

- Thơm chín: 1/4 trái

- Ớt chuông đỏ: 1/2 trái

- Hành lá: 2 cây

- Cọng cần tây bào vỏ: 2 nhánh

- Hành tím củ: 10 củ

- Tỏi băm: 1 muỗng

- Tiêu sọ xay, dầu hào, dầu điều, bột ngọt, nước tương 

Chế biến: 

– Bắp bò cắt lát mỏng, ướp với 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước tương để thấm 10 phút.

– Tiêu xanh đập dập. Ớt chuông đỏ cắt hình thoi. Thơm cắt rẻ quạt. Cọng cần tây cắt xéo. Hành lá cắt khúc. Hành tím cắt đôi.

– Làm nóng dầu, cho tiêu xanh, ớt chuông, thơm, cần tây, hành tím vào xào chín tới, cho hành lá vào đảo đều, trút ra để riêng.

– Tiếp tục phi thơm tỏi, cho bắp bò vào xào nhanh, cho các loại rau đã xào vào, nêm 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước tư​ơng, 1 muỗng dầu hào, đảo đều, trút ra dĩa, rắc tiêu sọ lên.

- Cho thịt bắp bò ra dĩa, dùng nóng cùng cơm trắng.

 
Linh Lan
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích