Sách hay cuối tuần: Nhà văn Trầm Hương ra mắt tiểu thuyết "Trong cơn lốc xoáy"
27/05/2016 09:21
Ngày 18/5, tại bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ, nhà văn Trầm Hương đã ra mắt tác phẩm mới nhất của mình: bộ tiểu thuyết gồm 2 tập, mang tên Trong cơn lốc xoáy.

​Bộ ​tiểu thuyết "Trong cơn lốc xoáy" của nhà văn Trầm Hương

 

​Bộ tiểu thuyết dài h​​ơn 1.000 trang viết tái hiện cuộc đời của bà Jeanne Anna Villarille - tên thân mật là Jeannette. Câu chuyện có thật của nhân vật này cũng  đồng thời phản ánh chân dung của xã hội trải dài từ những năm đầu thế kỷ XX tới những năm sau ngày đất nước thống nhất. Có mặt tại buổi giới thiệu sách, bà Jeannette nay hơn 90 tuổi có những phút xúc động song vẫn cất giọng hát với biết bao dồn nén, trải nghiệm. ​Từ cuộc gặp với bà Jeannette, Trầm Hương đã làm việc cật lực suốt 10 năm. Nhân vật chính dù tuổi cao sức yếu song với tình yêu sâu sắc, ý chí mạnh mẽ mong cuốn sách ra đời, họ đã vượt qua những khó khăn, cách trở để hoàn thành tác phẩm. Cuốn tiểu thuyết giàu tính hiện thực và đầy cảm xúc, tựa như cơn lốc xoáy vào tim độc giả.​ 

Với gia tài  hơn 10 tiểu thuyết, bốn tập truyện ngắn, một tập thơ, hàng chục phim tài liệu, nhà văn Trầm Hương rất nổi bật trong các nữ nhà văn viết hồi ký về các nhân vật.​​ Lợi thế đang công tác tại Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ, chị có cả kho tư liệu quý báu và điều kiện gặp những người thật việc thật gắn liền với nhiều giai đoạn lịch sử của đất nước. Tác phẩm "Trong cơn lốc xoáy" đã được Uỷ ban toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam trao giải A cuộc thi sáng tác về đề tài Cách mạng và kháng chiến năm 2015. 


 
Trung tâm Tin tức
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích