Sau tất cả, Erik rinh được giải thưởng 10 triệu đồng ở Thiên đường ẩm thực
09/11/2017 15:57
Chủ nhân hit "Sau tất cả" Erik đã có màn phối hợp ăn ý cùng ca sĩ Juun Đăng Dũng và phóng viên Linh Võ để chiến thắng trước đội của "Thánh taxi" Tuấn Kiệt, Trưởng nhóm Ghiền Mì Gõ Pompatana và phóng viên Thiên Hương trong tập 14.

Đội Erik, Linh Võ, Juun Đăng Dũng

 

Chủ đề của chương trình lần này là Món ăn nên thuốc, giới thiệu các nguyên liệu chúng ta thường gặp trong bữa ăn hàng ngày có công dụng tốt cho sức khỏe.​

Ở vòng 1, chương trình giới thiệu những món ăn đến từ trái vả, là một nguyên liệu dễ tìm và chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn như gỏi trái vả, trái vả kho tộ ăn kèm trái vả ngâm chua, trái vả nấu sườn non. Thử thách ở vòng đầu tiên là mỗi đội sẽ lần lượt thả bóng trên một bàn đinh gồm nhiều chữ số. Đội nào thả cho bóng rơi xuống số rổ có nhiều trái vả hơn sẽ chiến thắng. Đội Erik may mắn hơn khi lấy được 21 trái vả và bước vào đại tiệc.

​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Đội Pompatana, phóng viên Thiên Hương và diễn viên Tuấn Kiệt
​​ ​​​​​​​​

Vòng 2 mang đến những món ăn chế biến từ đông trùng hạ thảo, đây là một loại nguyên liệu vô cùng quý hiếm, hỗ trợ điều trị những căn bệnh như tim mạch, thận, cholesterol, tiểu đường, lão hóa. Đầu bếp của Thiên đường ẩm thực đã chế biến đông trùng hạ thảo thành những món canh hầm tốt cho sức khỏe với các nguyên liệu khác như: cá nước ngọt, vịt, bồ câu, dê… Vượt qua thử thách ở vòng này, đội Erik lại một lần nữa chiến thắng "thánh taxi" Tuấn Kiệt.

Bước đến vòng 3, khoai môn là nguyên liệu có thể khiến nhiều khán giả bất ngờ khi biết nó chính là nguyên liệu nên thuốc. Để được ăn các món đặc biệt với nguyên liệu dân dã này, nhiệm vụ của hai đội là “Cưỡi tuần lộc thu hoạch khoai môn”. Các thành viên sẽ lần lượt thi đấu. Đội nào thu hoạch được nhiều khoai nặng ký hơn trong vòng 3 phút sẽ chiến thắng. Và lần này may mắn đã mỉm cười với đội của Trưởng nhóm Ghiền Mì Gõ Pompatana.

Kết thúc đêm thi, đội Erik, Juun Đăng Dũng và phóng viên Linh Võ chiến thắng 2 vòng, đem về giải thưởng 10 triệu đồng.

Tập tiếp theo của Thiên đường ẩm thực phát sóng vào 20g30 thứ tư 15/11 trên kênh HTV7.
 
Lam Khanh
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích