Phát hiện loại vi khuẩn không thể tiêu diệt
30/05/2016 16:46
Một loại vi khuẩn gây bệnh không thể chữa khỏi bằng kháng sinh đã lần đầu tiên được phát hiện ở một phụ nữ người Mỹ.

​Phát hiện loại vi khuẩn không thể tiêu diệt​

 

​Dành sự chú ý cho việc sử dụng kháng sinh như thế nào và sử dụng khi nào là điều trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Vì mới đây, một loại vi khuẩn không thể điều trị - vì nó thậm chí còn mạnh hơn cả loại kháng sinh mạnh nhất - được thông báo là đã xuất hiện lần đầu tiên tại Hoa Kỳ. 

Loại vi khuẩn gây nguy hiểm đầy kịch tính này được tìm thấy trong nước tiểu của một phụ nữ ở bang Pennsylvania 49 tuổi bị nhiễm E. coli hiếm. Sau khi sử dụng nhiều loại kháng sinh khác nhau nhưng vẫn gặp thất bại trong việc tiêu diệt loại vi khuẩn trên, các bác sĩ đã cố gắng sử dụng Colistin - một loại thuốc đặc trị đặc biệt chỉ sử dụng khi những phương pháp khác thất bại. Thế nhưng, Colistin thậm chí cũng không làm được việc, thông tin dẫn theo CNN. 

Tom Frieden, Tiến sĩ - Bác sĩ Y khoa, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh (CDC), đã thông báo vào ngày 27/5 vừa qua rằng, họ đang tìm kiếm một trường hợp khác của loại vi khuẩn này. Không có một chi tiết nào được công bố về người phụ nữ nói trên hoặc làm cách nào để cô chiến đấu với sự lây nhiễm. Nhưng, theo một báo cáo, bệnh nhân này đã không rời khỏi bang Pennsylvania trong vòng 5 tháng trở lại đây. 

Theo CDC, có ít nhất 2 triệu người ở Hoa Kỳ bị nhiễm vi khuẩn kháng kháng sinh mỗi năm và có ít nhất 23.000 người đã chết vì các bệnh nhiễm trùng,

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đưa ra thông báo việc kháng kháng sinh là "một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với sức khỏe toàn cầu hiện nay" và khuyến cáo người dân các nước chỉ nên sử dụng kháng sinh khi có chỉ định của các chuyên gia y tế, luôn lấy đúng đủ theo toa được kê và không bao giờ sử dụng phần kháng sinh còn thừa.

Thiên Bình (Theo Woman's Day)

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích