Nhỏ to cùng mẹ kỳ 12: Stress ơi, chào mi!
02/01/2018 10:25
Stress không hề tốt đối với sức khỏe chúng ta. Hôm nay, Trang Hạ - Vân Trang, khách mời Phương Trinh Jolie sẽ chia sẻ về các phương pháp giúp bạn giải tỏa stress.
 

​Ngày nay, vì tính chất công việc, gia đình, con cái mà nhiều phụ nữ bị trầm uất, chịu sức ép về tinh thần. Khách mời Phương Trinh Jolie hôm nay cũng bị như thế vì cô đang chuẩn bị ra MV mới nên phải lo toan nhiều thứ. 

Phương Trinh Jolie cho biết trong cuộc sống hiện nay đang bị strees vì không có ai bên cạnh để tâm sự, chia sẻ chuyện buồn vui hàng ngày. Stress mỗi ngày một chút, tích tụ dần làm cho cô mệt mỏi. Ví dụ nhỏ về vấn đề cân nặng, cô đã tập thể dục, tập yoga rất nhiều mà mỗi lần bước lên cân thấy cân nặng tăng lại làm cô phiền lòng. 

Phương pháp trị stress của Phương Trinh Jolie là sẽ đi tập yoga. Yoga là một phần của thiền. Bình thường trong một ngày chúng ta sẽ ít quan tâm đến hơi thở của mình. Nhưng khi chúng ta tập trung, hít sâu vào sẽ cảm thấy thoải mái và nhẹ nhàng hơn. Khi đó đầu óc của chúng ta sẽ minh mẩn và đỡ căng thẳng hơn. ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​


​​ ​​​​​​​​

Còn nhà văn Trang Hạ thì khi bị áp lực trong công việc sẽ chọn đánh boxing. Chị sẽ dành cả tiếng chỉ để đấm vào bao cát. Theo chị giải tỏa strees ngoài thể thao còn có sự hài hước từ các thành viên trong gia đình.

Theo Vân Trang thì chúng ta cần yêu bản thân mình hơn. Chúng ta sẽ ra ngoài hít thở không khí trong lành, đi du lịch một mình, đi mát xa đả thông kinh mạch. 

Nếu chị em nào không có thời gian, không có điều kiện kinh tế thì có thể sắp xếp đồ đạc trong tủ quần áo của mình. Bạn sẽ mở tủ ra sắp váy đẹp một chồng, váy công sở một chồng. Làm như vậy giống như bạn đang sắp xếp lại từng ngăn theo trật tự trong kí ức, trong tâm lí của mình. Bạn sẽ cần khoảng nửa tiếng đến một tiếng để làm điều đó. 

Khi bị strees, làn da của chúng ta sẽ bị sạm đi rất nhanh, nếp nhăn sẽ xuất hiện làm bạn xấu đi. Vì vậy, Phương Trinh Jolie cho rằng phụ nữ cần biết yêu thương bản thân, chăm sóc sắc đẹp cho bản thân để mỗi khi nhìn vào gương sẽ thấy vui vẻ hơn và hết stress ngay lập tức. 


 
Hoàng Dương
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích