Nhỏ to cùng mẹ kỳ 10: Cho con phép màu
18/12/2017 15:00
Tuần này, chúng ta sẽ cùng thảo luận về một nhân vật mà trong tháng 12 có một ngày lễ có liên quan đến ông. Liệu ông già Noel trong trí tưởng tưởng của trẻ có tồn tại thật không?
 

​Trong tâm trí của hàng triệu trẻ en trên thế giới này, ông già Noel đến từ một vùng đất lạnh giá. Vốn được xem là đất nước băng tuyết quanh năm, Phần Lan được xem là thủ phủ của ông cùng những chú tuần lộc kéo xe.

Theo nhà văn Trang Hạ, ông già Noel không ở xa chúng ta đến thế. Những món quà của ông già Noel là sự tử tế, sự chân thành, sự quan tâm chăm sóc, tình yêu. Vì thế, bố mẹ cũng có thể trở thành ông già Noel của chính con mình nếu như chúng ta có thể mang được cho con mình những món quà quý giá đó.

Ông già Noel là thông điệp của người lớn dành cho trẻ con. Bố mẹ cũng có thể cùng con làm "ông già Noel" đem tình yêu thương, phép màu đến cho những người xung quanh. Qua đó, bố mẹ đã mang phép màu cho con không chỉ vào ngày Giáng Sinh mà còn là mỗi ngày trong năm nữa. ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​


​​ ​​​​​​​​

Những năm gần đây, khi hỏi trẻ con thích quà gì thì phần lớn các em đều muốn có một chiếc máy tính bảng cho riêng mình chứ không còn là một món quà giản dị nữa. Để tránh tình trạng này bố mẹ cần ghi nhớ một điều là phải luôn ở bên con khi con đang chơi máy tính bảng, chứ không dùng nó để làm bảo mẫu cho con cái thay bạn.

Thay vì cho con sử dụng đồ công nghệ, bố mẹ nên dành chút thời gian trò chuyện với con. Hoặc cùng con làm những việc mà con có năng khiếu chẳng hạn như vẽ, đàn, múa vân vân để giúp con phát huy trí tưởng tưởng của mình.

Noel là dịp mà các bạn nhỏ mong chờ nhất trong năm vì các bạn sẽ được nhận quà. Bố mẹ hãy dựa vào đó để làm mục tiêu rèn luyện cho trẻ tính chăm ngoan, biết vâng lời để có được món quà mà mình yêu thích. Điều tuyệt vời nhất giúp ông già Noel còn tồn tại là vì tình yêu còn tồn tại, luôn hiện hữu trong mỗi gia đình chứ không phải chờ bất kì ai mang đến cả. 


 
Hoàng Dương
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích