Bà mẹ U70 sinh con đầu lòng
13/05/2016 14:36
Một phụ nữ Ấn Độ vừa hạ sinh đứa con đầu lòng ở 71 tuổi. Bà xúc động cho biết từng mất hi vọng được trở thành một người mẹ.

​Hai ​vợ chồng bà Kaur cùng cậu con trai nhỏ 

 

Sau 2 năm điều trị IVF, bà Daljinder Kaur cuối cùng cũng đạt được mục đích sống cả đời: trở thành một người mẹ. Theo AFP, Kaur, người mẹ thuộc hàng U70 đã sinh đứa con đầu lòng vào tháng trước (4/2016).

Trước đó, bà Kaur cùng người chồng 79 tuổi, ông Mohinder Singh Gill - luôn bị chế giễu vì họ không thể có con. Theo quan niệm, vô sinh như là một lời nguyền của một thế lực tối cao nào đó. Theo tờ The Guardian, ông Gill thậm chí còn gặp rắc rối trong vấn đề kế thừa tài sản từ gia đình - chỉ vì ông vô sinh - nhưng ông đã tìm đến tòa án để đảm bảo quyền lợi của mình. 

"Tôi cảm thấy may mắn vì được ôm ấp chính con của mình. Tôi đã từng mất hi vọng được trở thành mẹ", Kaur chia sẻ với AFP, "Tôi thường cảm thấy trống rỗng. Không có gì cô đơn bằng việc không có con". Được biết, họ từng nhận nuôi một bé trai vào những năm 1980, nhưng sau đó cậu bé đến Hoa Kì để học tập và rồi không quay trở lại Ấn Độ nữa.

Hiện vẫn chưa biết chính xác độ tuổi thực của bà Kaur vì nhiều người dân tại Ấn Độ không có giấy khai sinh. Kaur nói bà khoảng 70 tuổi, trong khi bệnh viện cho biết, bà đã 72 tuổi. Nếu chắc chắn về độ tuổi của mình, thì bà Kaur sẽ trở thành bà mẹ già nhất thế giới, theo The Telegraph.
Thiên Bình (Theo Woman's Day)

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích