Tuyệt chiêu giúp nàng dâu sống hòa hợp hơn với mẹ chồng
26/05/2016 15:45
Theo các chuyên gia tâm lý, mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu là một quan hệ khó xử nhất và cần nhiều khéo léo. Nghệ thuật “chung sống với mẹ chồng” sau đây sẽ là món quà quý giá cho những ai đã, đang và sắp trở thành con dâu.
Để cuộc sống gia đình êm ấm, nàng dâu cần khéo léo, tinh tế trong mối quan hệ "mẹ chồng nàng dâu" (Ảnh minh họa)
 

Đừng đòi hỏi mẹ chồng phải hoàn mỹ. Đa số các bà mẹ chồng tuổi tác đều đã cao, thói quen trong từng tiểu tiết của cuộc sống chắc chắn là không ít. Nếu là dâu, bạn không thể dùng tiêu chuẩn của người trẻ để yêu cầu về mẹ chồng của mình, đòi hỏi bà làm gì cũng phải thập toàn thập mỹ. Nếu bạn cứ chăm chăm để ý từng chi tiết thì chỉ khiến cho mâu thuẫn giữa hai người càng tăng.

Cố gắng yêu thương mẹ chồng như mẹ đẻ. Trước hết, bạn hãy xem mẹ chồng như mẹ ruột của mình, dùng tấm lòng thành quan tâm đối đãi với bà. Bạn đừng lo rằng nếu bạn không thể hiện bằng lời nói thì mẹ chồng không biết sự chân thành của bạn. Những hành động cử chỉ dù nhỏ nhặt của bạn, mẹ chồng đều có thể cảm nhận được.

Mẹ chồng không phải kẻ thù, cũng không phải người hầu. Không ít nàng dâu nếu không xem mẹ chồng như kẻ thù thì cũng xem họ như người hầu. Bạn cho rằng, mẹ chồng đã nghỉ hưu ở nhà, chăm sóc cuộc sống cho con cái là điều nên làm. Song, mẹ chồng có thể chăm sóc cho con trai bà ấy, nhưng điều này không có nghĩa là bao gồm cả chăm sóc cho con dâu.

Giao tiếp với mẹ chồng theo nguyên tắc “ba nhiều”. Nghe nhiều hơn, hỏi nhiều hơn và nói nhiều hơn. Cho dù mẹ chồng hay càu nhàu nhưng bạn cũng đừng ngắt lời bà. Nếu đi xa dù có việc gì hay không thì hãy thường xuyên gọi điện về, hỏi thăm mẹ chồng có cần gì hay không. Mỗi khi gặp chuyện lớn chuyện nhỏ gì hãy cố gắng trao đổi với bà, có thể chưa hẳn bà cho bạn ý kiến giá trị nhưng bản thân của cuộc trao đổi tâm tình cũng đã làm tăng thêm tình cảm giữa hai người.

Tìm ra điểm chung với mẹ chồng. Điể​m này cực kỳ quan trọng để duy trì sự hài hòa trong quan hệ mẹ chồng nàng dâu. Bạn nên chú ý đến sở thích của mẹ chồng, ví dụ như mẹ chồng thích đan móc hay trồng hoa, bạn hãy thử chủ động khen ngợi những sản phẩm bà tự làm và cùng học hỏi từ bà.


Linh Lan (Theo Phụ nữ online)
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích