TP.HCM: Thực hiện “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2018
05/02/2018 14:52
Nhân dịp Xuân Mậu Tuất năm 2018, UBND TP đã yêu cầu các sở-ngành và UBND quận-huyện tổ chức thực hiện “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” vào ngày 19/5 tại cơ quan, đơn vị và địa phương.

​Đoàn viên thanh niên trồng rừng tại khu vực rừng phòng hộ Cần Giờ, TP.HCM (Ảnh: An Hiếu/TTXVN)

 

​Để góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tạo môi trường cảnh quan xanh, sạch, đẹp, các đơn vị, quận-huyện sẽ tiếp tục triển khai việc trồng cây phân tán tại các cơ quan hành chính sự nghiệp, đơn vị lực lượng vũ trang, bệnh viện, trường học, các xã điểm xây dựng nông thôn mới, các khu dân cư, các tuyến đường giao thông nông thôn, các Khu di tích lịch sử - văn hóa sau đợt trồng cây này.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ cung cấp cây giống cho các đơn vị, địa phương thực hiện “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” vào dịp kỷ niệm sinh nhật Bác và trồng cây phân tán năm 2018.

Ngoài ra, UBND TP cũng yêu cầu UBND các quận-huyện có rừng chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng, chống chặt phá rừng trái pháp luật trong mùa khô 2017 - 2018.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cần tiếp tục tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng cũng như về an toàn phòng cháy, chữa cháy rừng và thông tin dự báo cấp nguy cơ cháy rừng; tăng cường quản lý, vận hành các công trình thủy lợi, chủ động điều tiết nước đáp ứng cho yêu cầu sản xuất nông nghiệp và đảm bảo nguồn nước phục vụ cho công tác phòng cháy và chữa cháy tại những khu vực có rừng và cây trồng dễ cháy vào các tháng mùa khô.

Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy TP cần tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy, tổ chức chữa cháy và cứu hộ khi xảy ra cháy rừng và cây phân tán; kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn phòng cháy chữa cháy rừng.

Sở Giáo dục và Đào tạo tăng cường tuyên truyền, phổ biến kiến thức, pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng, cây xanh trong học sinh các cấp trường học.


Sỹ Thành
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích