TP.HCM: Xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động đón trả khách
22/01/2018 08:07
Sở Giao thông vận tải sẽ kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động đón trả khách không đảm bảo an toàn giao thông, không đảm bảo an ninh, trật tự đô thị trên địa bàn TP.

​Ảnh minh họa

 

​UBND TP.HCM đã yêu cầu UBND các quận-huyện phối hợp với Sở Giao thông vận tải kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động đón trả khách không đảm bảo an toàn giao thông, không đảm bảo an ninh, trật tự đô thị trên địa bàn; thông báo ngay đến Sở Giao thông vận tải các điểm đón trả khách có dấu hiệu vi phạm pháp luật về giao thông đường bộ. 

Sở Giao thông vận tải cần phối hợp với các cơ quan chức năng thuộc Bộ Giao thông vận tải đề xuất cấp có thẩm quyền xem xét, bổ sung những quy định phù hợp nhằm xử lý hiệu quả tình trạng xe khách “trá hình” và bến xe khách “lậu” trên địa bàn TP.

* Qua phản ánh của bài viết “Thả cửa cho phân lô bán nền” đăng trên Báo Thanh Niên số ra ngày 11/1/2018, UBND TP đã chỉ đạo UBND quận 9 kiểm tra vụ việc và xử lý nghiêm vi phạm.

Sở Tài nguyên và Môi trường được giao phối hợp với các sở-ngành, đơn vị liên quan kiểm soát chặt chẽ việc chấp hành quy định diện tích tối thiểu được tách thửa (theo Quyết định số 60/2017/QĐ-UBND ngày 5/12/2017 của UBND TP).

* UBND TP cũng chấp thuận cho Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp lái xe Hoàng Thịnh tổ chức dạy thực hành lái xe ô tô tại sân tập lái của Trung tâm dạy nghề Saigonbus, địa chỉ số 343/20 Tống Văn Trân, phường 5, quận 11.

* UBND TP cũng đã kiến nghị Bộ Xây dựng xem xét, ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nhà chung cư, với quy định diện tích tối thiểu căn hộ chung cư thương mại là 45m2.


Sỹ Thành
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích