Bảo vệ thương hiệu Việt với tên miền .vn
16/07/2016 08:45
Tính trung bình, cứ 2 doanh nghiệp Việt Nam thì chỉ có 1 doanh nghiệp đăng ký sử dụng tên miền quốc gia .vn cho hoạt động thương mại điện tử.
Doanh nghiệp cần bảo vệ thương hiệu Việt Nam bằng tên miền .vn (Ảnh minh họa: digitaltrends)
 

Đây là con số phản ánh sự thờ ơ của các doanh nghiệp Việt Nam đối với tên miền quốc gia .vn, mà đại diện nhiều nhà đăng ký tên miền, đại diện ngành thông tin - truyền thông và thương mại điện tử đã tập trung phân tích tại hội thảo "Bảo vệ thương hiệu Việt với tên miền .vn". Hội thảo do Trung tâm Internet Việt Nam cùng Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM tổ chức.

Trong tổng số trên 500.000 doanh nghiệp Việt Nam hiện nay, mới chỉ có gần 201.000 tên miền Việt Nam .vn được đăng ký. Điều đó cho thấy tỉ lệ doanh nghiệp có tên miền hoặc website chiếm một tỉ lệ còn rất nhỏ. Riêng tại TP.HCM, hiện có gần 143.000 tên miền .vn.

Việc sử dụng tên miền quốc gia .vn không chỉ mang ý nghĩa kỹ thuật, mà còn thể hiện quyết tâm chung định vị trong thế giới số và xây dựng thương hiệu quốc gia Việt Nam trên Internet trong bối cảnh hội nhập. So với các tên miền quốc tế, tên miền quốc gia .vn có nhiều ưu việt, vừa được luật pháp bảo vệ, vừa được đảm bảo về mặt hạ tầng kỹ thuật, giúp tránh những tranh chấp với các thương hiệu khác, nhất là của nước ngoài. Bên cạnh đó, tên miền .vn còn giúp các doanh nghiệp nhận được sự quan tâm nhiều hơn từ cộng đồng và khách hàng để không bị thua thiệt ngay trên sân nhà.


 
Trung tâm Tin Tức
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích