Tin tổng hợp chiều 1/6
01/06/2016 14:54
Sản lượng vải thều ước tính thu hoạch sẽ đạt 180.000 tấn​; Giá gas giảm nhẹ sau 3 tháng tăng liên tục; Triển lãm trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa;.... là một số tin nổi bật trong bản tin chiều nay 1/6.
​Sản lượng vải thều ước tính thu hoạch sẽ đạt 180.000 tấn​​​​ (Ảnh minh họa: ​VNExpress)
 

​​Theo khảo sát, chỉ số niềm tin của người tiêu dùng Việt Nam đã tăng lên 91 điểm trong quý II/2016, cao nhất từ trước tới nay. Bên cạnh đó, GDP của Việt Nam đã vượt xa mức trung bình của thế giới, cùng với ​mức tăng GDP bình quân đầu người đã chứng tỏ thế mạnh trong hiệu suất tăn​​g trưởng nhanh chóng, cũng như sự phồn vinh, thịnh vượng của người Việt.

​Sau khi tăng liên tiếp 3 tháng, giá gas có dấu hiệu chững lại​. G​iá gas bán lẻ ở khu vực phía Nam ở mức trung bình từ 270.000-275.000 đồng/ bình 12kg.​ Nguyên nhân chính là giá gas thế giới bình quân tháng 6 giảm nhẹ so với tháng 5 vừa qua.

Dự án phim "Đảo của dân ngụ cư" được ra mắt vào chiều hôm qua, đem đến niềm hy vọng về sự trở lại của dòng phim nghệ thuật. Câu chuyện trong phim sẽ ​phác họa sinh động bức tranh xã hội đa văn hóa, đa sắc tộc của đời sống Việt Nam. Phim được bấm máy tại Hội An và Huế.

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” vừa được khai mạc vào hôm qua 31/5 tại tỉnh Quảng Nam. Các tư liệu được trưng bày tại triển lãm ​vô cùng phong phú với nhiều hình thức khác nhau như bản đồ, thư tịch cổ, hiện vật, tư liệu hình ảnh, tư liệu nghe nhìn... Triển lãm diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 31/5 đến 3/6.​

Sản lượng vải thều ước tính thu hoạch sẽ đạt 180.000 tấn​, giảm so với năm trước nhưng chất lượng tăng khiến giá có xu hướng tăng nhẹ. Hiện giá vải sớm thu mua tại vườn dao động từ 35.000 - 48.000 đồng/kg.​​​ Nhằm tránh hiện tượng được mùa, mất giá, lãnh đạo các tỉnh sản xuất vải thều đã chuẩn bị nhiều phương án xúc tiến thương mại, tăng cường xuất khẩu, tránh​ ách tắc đầu ra.

Học viện Anh ngữ EQuest sẽ là đại diện độc quyền khu vực phía Bắc, Anh ngữ Việt Mỹ VATC là đại diện độc quyền khu vực phía Nam triển khai chương trình tiếng Anh Time to Know của tập đoàn Orca. giải pháp đào tạo tiếng Anh trẻ em, theo công nghệ kỹ thuật số của Người Do Thái.

Quận Thủ Đức đã tổ chức lễ khai mạc hè với chủ đề Tự hào thiếu nhi thành phố Bác và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2016. Nội dung chủ yếu gồm: 100% phường sẽ tổ chức hoạt động cao điểm Đền ơn đáp nghĩa, tổ chức về nguồn, khám chữa bệnh miễn phí cho trẻ em, phục vụ phòng chiếu phim 3D miễn phí tại Nhà thiếu nhi quận... cùng nhiều hoạt động kỹ năng khác.

Chính thức triển khai dịch vụ đăng ký qua mạng, nhận bằng lái xe quốc tế tại nhà từ ngày 31/5. Điều kiện để người có nhu cầu thực hiện dịch vụ công mức độ 4 cấp IDP gồm: có giấy phép lái xe bằng vật liệu PET còn giá trị sử dụng và có trong cơ sở dữ liệu giấy phép lái xe toàn quốc, có tài khoản ngân hàng để thanh toán trực tuyến...


 
Bảo Châu - Trà Tuấn
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích