Tân Tổng thống Philippines công bố danh sách nội các mới
01/06/2016 08:11
Hôm qua (31/5), Tân Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã công bố danh sách Nội các mới, một ngày sau khi Quốc hội Philippines chính thức tuyên bố ông là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống hôm 9/5.

​Tân Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte (Ảnh: AFP)

 

​​​Tổng thống Duterte đã bổ nhiệm ông Carlos Dominguez vào vị trí Bộ trưởng Tài chính. Giáo sư kinh tế học Ernesto Pernia được bổ nhiệm vào vị trí Bộ trưởng Kế hoạch Kinh tế.

Chức vụ lãnh đạo Hải quan được giao cho ông Nicanor Faeldon - người từng lãnh đạo một cuộc đảo chính chống lại Cựu Tổng thống Gloria Macapagal Arroyo cách đây khoảng 1 thập niên.

Nội các mới của Tổng thống Duterte cũng bao gồm các cựu chiến binh, cảnh sát đến từ thành phố Davao - nơi ông từng là thị trưởng trong hơn 2 thập niên cùng với các quan chức của chính quyền cũ trong 5 năm qua.

Phát biểu trong cuộc họp báo tại thành phố Davao, ông Duterte khẳng định: "Tôi có thể đảm bảo với mọi người rằng, họ đều là những con người trung thực và liêm chính".

Ông cũng nhấn mạnh kế hoạch tinh giản bộ máy quan liêu và cắt giảm thủ tục không cần thiết. Ngoài ra, chính phủ sẽ tuyển thêm binh lính và cảnh sát nhằm tăng cường an ninh và đối phó với các băng nhóm tội phạm, ma túy.

Liên quan tới mối quan hệ với Trung Quốc và vấn đề biển Đông, ông Duterte khẳng định, chính phủ mới sẽ theo đuổi một chính sách ngoại giao độc lập và không phụ thuộc vào Mỹ về mặt an ninh.​


Trung tâm Tin Tức
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích