Nhiều hoạt động thiết thực hướng đến ngày Quốc tế thiếu nhi
01/06/2016 08:06
Trong những ngày qua, nhiều quận huyện nội ngoại thành, các sở ban ngành trên địa bàn TP.HCM đã phát động "Tháng hành động vì trẻ em" với nhiều hoạt động sinh hoạt cộng đồng sôi nổi.

​(Ảnh minh họa: dulichvietvui.com.vn)

 

Hoạt động được tổ chức nhằm chăm lo hỗ trợ giúp đỡ cho các em có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời đưa vào sử dụng các công trình thiết thực phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí cho trẻ em trong dịp hè này.

Ngày hội Chăm sóc sức khỏe trẻ em là một trong những hoạt động được tổ chức thường niên trong dịp hè tại TP.HCM. Đây là dịp để các bậc phụ huynh và các em nhỏ được cung cấp kiến thức phòng chống các dịch bệnh, phương pháp đảm bảo đủ dinh dưỡng và an toàn thực phẩm cho trẻ. Đến đây, trẻ em còn được khám, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí.

Bên cạnh các hoạt động vui chơi, giải trí đơn thuần, nhiều sân chơi về học thuật cũng thu hút sự tham gia của đông đảo các em học sinh, nhằm rèn luyện sức khỏe, ôn tập kiến thức và bổ sung các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. Trong đó, cuộc thi Giải Lê Quý Đôn trên báo Nhi Đồng và báo Khăn Quàng đỏ TP.HCM dành cho học sinh tiểu học và THCS là một ví dụ.

Hay như chương trình huấn luyện "Học kỳ quân đội" với những nội dung hướng vào tính ứng dụng trong thực tiễn cuộc sống, rèn luyện các em biết tự chăm sóc bản thân và các kỹ năng bổ ích cho quá trình trưởng thành của các em.

Ngoài ra, trong dịp hè này, các nhà xuất bản và các đơn vị phát hành cũng đã tung ra nhiều ấn phẩm đặc sắc dành cho thiếu nhi. Các hoạt động "Cùng em vui hè", trao tặng tủ sách, đấu giá sách gây quỹ từ thiện... cũng được tổ chức phong phú tại đường sách Nguyễn Văn Bình đã tạo nên một sân chơi phát triển văn hóa đọc, góp phần đào tạo, bồi dưỡng và phát triển trí tuệ cho những mầm non tương lai của đất nước.


 
Trung tâm Tin Tức
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích