Mỹ cảnh báo khả năng xảy ra tấn công khủng bố tại Pháp
01/06/2016 14:19
Hôm qua 31/5 (giờ Mỹ), Washington đã đưa ra cảnh báo về khả năng xảy ra tấn công khủng bố ở Pháp vào tháng sáu, trong thời điểm xảy ra vòng chung kết giải vô địch bóng đá châu Âu EURO.

​​Pháp hiện vẫn duy trì tình trạng khẩn cấp sau vụ khủng bố tháng 11/2015 (Ảnh: Reuters)​

 
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, khuyến cáo của cơ quan này sau vụ đánh bom ở Brussels hồi tháng 3 sắp hết hạn. Do đó, họ quyết định đưa ra một cảnh báo mới. 

Ngoài vòng chung kết EURO, giải đua xe đạp Tour De France, và Ngày Thanh niên thế giới cũng là những thời điểm trong tháng 6 và tháng 7 có nguy cơ xảy ra các vụ tấn công, khi du khách từ khắp nơi đổ về Châu Âu.

John Kirby - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ - cho biết: "Chúng tôi đang cảnh báo công dân Mỹ trên khắp châu Âu về khả năng xảy ra tấn công khủng bố, nhắm vào những sự kiện lớn, trung tâm thương mại, và phương tiện công cộng".

Những lo ngại về tình hình an ninh ở lục địa già đã tăng lên rất nhiều, kể từ loạt khủng bố kinh hoàng ở Paris tháng 11 năm ngoái, và mới đây là vụ đánh bom sân bay - tàu điện ngầm ở Brussels (Bỉ) hồi tháng 3, gây ra nhiều thương vong. 

Tuy nhiên, giới chức Mỹ cũng cho biết, hiện họ chưa phát hiện ra mối đe dọa nào cụ thể, và không hạn chế người dân đi lại đến châu Âu. Cảnh báo được đưa ra dựa trên những thông tin tình báo tổng quát mà an ninh Mỹ thu thập được. 

Cảnh báo đi lại mới nhất này sẽ hết hạn vào ngày 31/8 năm nay. 

 
Trung tâm Tin tức
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích