"Đảo của dân ngụ cư" với những giấc mơ bình dị
01/06/2016 14:23
Tôi ám ảnh bởi sự cô đơn và ước mơ tự do của các nhân vật - những con người tứ xứ sống trong một không gian khép kín... Tôi muốn chia sẻ với nỗi cô đơn nhiều khi được tạo ra từ những nguyên tắc của chính họ và những ước mơ bình dị nhỏ bé ấy

​Họp báo ra mắt dự án phim "Đảo của dân ngụ cư" (Ảnh: nld.com.vn)

 

Chia sẻ trên là những trăn trở, suy tư của diễn viên Hồng Ánh khi nói về bộ phim "Đảo của dân ngụ cư" - bộ phim đánh dấu vai trò đạo diễn đầu tiên của chị.

Lấy bối cảnh là một thị trấn ven biển ở Việt Nam, bộ phim "Đảo của dân ngụ cư" lột tả sự cô đơn, hoang mang trong đời sống tinh thần của những con người tứ xứ khiến họ khép kín trong ốc đảo của riêng mình. Qua đó, phác họa sinh động bức tranh xã hội đa văn hóa, đa sắc tộc của đời sống Việt Nam.

Những khía cạnh xoay quanh cuộc đời của những người dân ngụ cư vốn là vấn đề không mới, thế nhưng để bắt gặp họ trên màn ảnh thì chưa có nhiều đạo diễn khai thác. 

Dự án phim "Đảo của dân ngụ cư" được ra mắt vào chiều hôm qua đem đến cho người yêu màn ảnh Việt một niềm hy vọng với sự trở lại của dòng phim nghệ thuật. Phim được bấm máy tại Hội An và Huế, âm thanh trong phim là tiếng động thật của đời sống.


Trung tâm Tin tức
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích